Honda Vezel รถอเนกประสงค์ Crossover ขนาดเล็กที่น่าจับตามอง

Honda Vezel


Honda เปิดตัว Honda Vezel ไปแล้วในประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 20 ธันวาคม 2013 ที่ผ่านมา (ได้รับการตอบรับดีมาก) โดย Honda Vezel ที่เปิดตัวในญี่ปุ่นแผนการตลาดคาดไว้ว่าจะขายได้ประมาณ 4,000 คันต่อเดือน แต่ยอดจองแค่ 24 วันมากกว่า 24,900 คัน เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จแบบถล่มทลาย

ฮอนด้า วีเซล เป็นรถครอสโอเวอร์สไตล์คูเป้ ที่ใช้พื้นฐานดัดแปลงมาจากฮอนด้า แจ๊ส (Honda Jazz) แฮทช์แบคยอดฮิต โดยการออกแบบตัวถังนำแรงบันดาลใจมาจาก ฮอนด้า เออร์เบิน เอสยูวี คอนเซ็ปต์ (Honda Urban SUV Concept) ซึ่งพกพารูปทรงที่โค้งมน แต่ลงตัวด้วยเส้นสายบนรถที่เฉียบคม โดดเด่นด้วยไฟหน้าทรงยาวเชื่อมต่อกับกระจังหน้าตามแบบของฮอนด้าในปัจจุบัน ขนาดมิติตัวถังยาว 4,295 มิลลิเมตร กว้าง 1,770 มิลลิเมตร และสูง 1,605 มิลลิเมตร ฐานล้อกว้าง 2,530 มิลลิเมตร โดยตัวรถจัดอยู่ในกลุ่ม C-Crossover ถึงแม้จะใช้พื้นฐานจากรถ B-Segment ก็ตาม

Honda Vezel Honda Vezel Honda Vezel Honda Vezel Honda Vezel Honda Vezel

สำหรับ Honda Vezel  มาพร้อมกับเครื่องยนต์ให้เลือก 2 แบบ คือ เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร ,132 แรงม้า , เกียร์อัตโนมัติแบบ CVT และ เครื่องยนต์แบบไฮบริดขนาด 1.5 ลิตร , มอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลังรวมสูงสุดที่ 152 แรงม้า , เกียร์อัตโนมัติแบบคลัทช์คู่ 7 สปีด i-DCD (อัตราการประหยัดน้ำมัน 27 กิโลเมตรต่อลิตร)

จุดเด่นของ Honda Vezel นอกจากจะเป็นเรื่องเครืองยนต์แล้ว ยังโดดเด่นในเรื่องของที่นั่ง ที่กว้าง (ดูภาพด้านล่างที่ผู้โดยสารด้านหลัง นั่งสบายมาก)

Honda Vezel

Honda Vezel Honda Vezel Honda Vezel

และดูจากภาพแล้วการออกแบบสีและตกแต่งภายใน เรียกได้ว่าหรูเอามากๆ

สำหรับรายละเอียดการทำตลาด Honda มีแผนทำการตลาดที่สหรัฐอเมริกาโดยจะตั้งฐานกาาผลิตที่เม็กซิโก และขยายไปยังประเทศอื่นๆ ประเทศไทยก็คาดว่าน่าจะมีการนำเข้า คาดว่าจะเป็นช่วงปลายปี 2014 และไม่เกินต้นปี 2015

Honda Vezel

Honda Vezel Honda Vezel Honda Vezel Honda Vezel Honda Vezel Honda Vezel Honda Vezel Honda Vezel Honda Vezel Honda Vezel Honda Vezel Honda Vezel Honda Vezel Honda Vezel w3953 Honda Vezel Honda Vezel Honda Vezel Honda Vezel Honda Vezel

ที่มา – Kapook , responsejp

About modify 4847 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.