Nokia X สเปค ราคา วันเปิดตัว มาพร้อมกับธีมสีเขียว (รวมข่าว)

Nokia X


ผมเพิ่งเขียนข่าวเกี่ยวกับ Theme สีเขียวของ Nokia ไปเมื่อวานนี้ ล่าสุดก็มีภาพหลุดของ Nokia X หรือ โค้ดเนม Normandy สีเขียวออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว แน่นอนครับว่ามาจาก @evleaks เจ้าเก่า ที่ปล่อยภาพหลุดนี้ออกมา

Nokia X

โดยภาพหลุดของ Nokia X เป็นสมาร์ทโฟนของโนเกีย ที่มีชื่อว่า Nokia X  สีเขียวเต็มไปหมด โดยในภาพมีคำว่า “Nokia X” เป็นตัวหนังสือสีเขียว และด้านขวามือมีโลโก้ของ Nokia อยู่ภายในภภาพเต็มไปด้วยภาพของสมาร์ทโฟน ที่คาดว่าน่าจะเป็น Nokia X นั้นเอง

โดยเรื่องนี้ผมคงเอามาผูกกับเรื่อง Nokia Love Is Green ที่เขียนไปเมื่อเย็นวานนี้ อย่างแน่นอน ส่วนตัวค่อนข้างมั่นใจมากว่าต้องเกี่ยวกันอย่างแน่นอน

สำหรับ Nokia X (หรือโค้ดเนม Normandy) เป็นอีกหนึ่งข่าวลือที่ยาวนานมากๆ โดย @evleaks ค่อยๆปล่อยข่าวว่า Nokia จะเปิดตัวสมาร์ทโฟน Android ตัวแรกของบริษัทโดยใช้ชื่อเรียกว่า Normandy ภายหลังก็มีข่าว่เกี่ยวกับชื่อที่แท้จริงว่ามันคือ Nokia X และก็เริ่มมีสเปค Nokia X ปล่อยออกมา จากนั้นก็มีข่าวออกมาเลื่อยๆ และล่าสุดก็มข่าวแปลกๆเกี่ยวกับ Nokia Love Is Green ดังที่กล่าวมา ทำให้ค่อยข้างแน่ใจว่า Nokia X คงไม่ใช้แค่ข่าวลืออีกต่อไป

อย่างไรก็ดี ตามการคาดการณ์ของผม เรื่องทั้งหมดคงเปิดเผยภายในเดือนนี้อย่างแน่นอน และประเทศไทยคงมีผลแน่นอนเพราะเริ่มมีการทำการตลอดจาก Nokia ประเทศไทยแล้ว (ผมรู้จักได้ว่า Nokia เริ่มโฆษณาแล้ว) เรียกได้ว่าการเปิดตัว Nokia X ครั้งนี้ดูลึกลับและเป็นที่จับตามองเอามากๆเลยทีเดียว

อย่างไรก็ดีถึงแม้ Nokia จะเป็นระบบปฏิบัติการ Android แต่ไม่ได้ใช้บริการของ Google นั้นหมายความว่าไม่มี Google Play Store ดังข่าวก่อนหน้านี้ (ยังไม่ยืนยัน) และจะมีราคาที่ถูกแสนถูกอีกด้วย จากข่าวลือกบอกว่าจะขายอยู่ที่ประมาณ 3,400 บาท (จากข่าวหลุดของประเทศอินเดียที่ประมาณ 6,500 รูปี)

สเปค Nokia X

  • CPU  napdragon 200, แบบ Dual-core ความเร็ว 1GHz
  • Ram 512GB
  • ระบบปฏิบัติการ Android 4.4 (น่าสนใจมาก)
  • หน้าจอ หน้าจอขนาด 4 นิ้ว WVGA (800×480)
  • หน่วยความจำในตัวเครื่อง 4GB สามารถเพิ่ม microSD
  • กล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ไม่มีแฟลช และ ไม่มีกล้องหน้า
  • แบตเตอรี่ความจุ 1500MAh
  • Nokia Store + 3rd party
  • มีให้เลือก 6 สี

โดยคาดว่า Nokia จะเปิดตัวที่งาน MWC 2014 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ งานนี้ต้องคอยติดตามข่าวกันให้ดีๆ

อย่างไรก็ตามผมก็เป็นอีกหนึ่งเสียงที่อยากเห็น Nokia มาจับระบบปฏิบัติการ Android ดูบ้าง ถึงแม้หลายคนจะมองว่าช้าเกินไป แต่ไม่ลองคงไม่รู้จริงไหมครับ

 

ที่มา – @evleaks

About modify 4850 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.