ประวัติ i-mobile แบรนด์มือถือของไทย

i-mobile


วันนี้ผมจะมาขอพูดถึง i-mobile กันบ้างเพราะมีน้องๆถามเข้ามาเยอะพอสมควรว่า i-mobile เป็นของประเทศอะไร จริงๆแล้วต้องเท้าความกันยาวเลยทีเดียว เรามารู้จัก i-mobile กันดีกว่าครับว่ามีประวัติความเป็นมาอย่างไร

i-mobile

ประวัติ i-mobile

เดิมทีแล้ว i-mobile นั้นเกิดจากบริษัท สามารถ อีซี่เปย์ จำกัด ก่อตั้งโดยบริษัท สามารถ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)  ตั้งแต่ปี 2538 หากใครเกิดทันคงจะพอทราบว่าตอนนั้น “สามารถ” ให้บริการด้านการสือสารอยู่หลายรูปแบบ โดยการก่อตั้ง สามารถอีซี่เปย์ จำกัดนั้น มีทุนจดทะเบียนอยู่ที่ 50 ล้านบาท เมื่อตอนเริ่มต้น โดยมีมีจุดประสงค์เพื่อประกอบธุรกิจเกี่ยวกับอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคม

โดยหลังจากนั้นก็เป็นผู้นำเข้ามือถือหลายรุ่นมาจัดจำหน่าย (เป็นตัวแทนจำหน่าย) เช่น Nokia , Samsung , Sagem , Nokia Sony Ericsson , Siemens และอื่นๆ 

หลังจากมีการเพิ่มจดทะเบียนมาเลื่อยๆ จนปี 2546 ได้เปลียนชื่อมาเป็น บริษัท สามารถ ไอ-โมบาย จำกัด และเพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 430 ล้านบาทในปีเดียวกัน และมีการวางจำหน่ายมือถือภายใต้แบรนด์  i-mobile หลังจากนั้นปี 2547 ก็ได้เปิดบริษัท ไอ-โมบาย อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เพื่อขยายตลาดไปยังต่างประเทศ จนถึงตอนนี้จำหน่ายในต่างประเทศแล้วดังต่อไปนี้ ประเทศมาเลเซีย กัมพูชา ศรีลังกา บังกลาเทศ พม่า และลาว และมีทุนจดทะเบียนเพิ่มขึ้นเลื่อยๆ

i-mobilei-mobile สินค้า

ทุกวันนี้ i-mobile มีสมาร์ทโฟนที่รันด้วยระบบปฏิบัติการ Android ออกมามาก และเริ่มเป็นที่นิยม จากหมู่คนไทยมากขึ้นเรื่อยๆแล้ว อนาคตของแบรนด์มือถือสัญชาติไทยจะเป็นอย่างไร เราคงต้องดูกันต่อไปครับ

About modify 4847 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

1 Comment

  1. ไม่ดีเลย. ซื้อม . กล้องหลังใช้ไม่ได้ กล้องหน้ . มืดเปนสีดำ. เครื่องก้อรว . ซื้อมาไม่ถึ . สองเดือน. คุณภาพต่ . ยิ่งกว่าใช้มาเป็นปี จะรับผิดชอบยังไงได้บ้า .

Leave a Reply

Your email address will not be published.