ลือ Uber สนใจเข้าซื้อแอพแผนที่ HERE ของโนเกีย ยืนข้อเสนอซื้อ 3 พันล้านดอลลาร์


ช่วงนี้รู้สึกว่าแผนที่ ที่ไม่ได้ขายให้กับไมโครซอทฟ์อย่าง HERE ของโนเกีย กำลังเนื้อหอม เพราะมีคนสนใจเข้าซื้อหลายเจ้าพอสมควร ล่าสุดมีรข่าวว่า Uber ที่รู้สึกกันดีในบริการเรียกรถผ่านแอพพลิเคชั่น ที่มีปัญหากับหลายๆประเทศ สนใจเข้าซื้อ HERE Maps ของโนเกียด้วยเงินกว่า 3 พันล้านดอลลาร์

Uber

 HERE Maps

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าบริษัทยักษ์ใหญ่ต่างๆ สนใจเข้าซื้อ Here กันพอสมควร อาทิเช่น Apple, Amazon, Baidu, Facebook แม้แต่บริษัทผลิตรถยนต์รายใหญ่หลานเจ้าด้วยกันก็สนใจเข้าซื้อ

ถึงจะมีคนสนใจเข้าซื้ออย่างมากมาย แต่ HERE Maps ของโนเกีย หากขายไปก็ขาดทุนอย่างมาก เพราะ Nokia เคยซื้อสมัยรุ่งเรื่องๆ ด้วยเงินกว่า 8.1 พันล้านดอลลาร์ จากบริษัท Navteq และมาเปลี่ยนชื่อเป็น HERE เมื่อมาอยู่กับโนเกีย ดังนั้นหากขายไปด้วยเงินดังที่กล่าว ก็ถือว่าขาดทุนอยู่เกือบ 3 เท่าตัวเลยทีเดียว

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.