BLADE V7 LITE

ZTE ประเทศไทยเตรียมเปิดตัว Blade V7 Lite 7 ก.ค.นี้

29 มิถุนายน 2016 modify 1

แซดทีอี พร้อมส่ง “Blade V7 Lite” เปิดตัวในไทย 7 ก.ค.นี้สมาร์ทโฟน 4G ดีไซน์หรู สเปคเครื่องจัดเต็ม ตอบโจทย์ความต้องการของทุกคน แซดทีอี (ZTE) ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือชั้นนำของโลก เขย่าตลาดสมาร์ทโฟนไทยอีกรอบ เตรียมเปิดตัว “Blade V7 Lite” (แซดทีอี เบลด วีเซเ [อ่านต่อ…]

เบ็นคิว โชว์เหนือ เปิดตัวระบบสี Rec. 709 ในกลุ่ม Home VDO Projector ที่ราคาไม่สูง

29 มิถุนายน 2016 modify 0

“เบ็นคิว” โชว์ศักยภาพเป็นเจ้าแรกที่พัฒนา และนำระดับสี Rec.709 มาตรฐานที่ในวงการ Color Management และ Hollywood ให้ การยอมรับว่าเป็นมาตรฐานที่สมจริงที่สุดภาพมีสีสัน และรายละเอียดครบถ้วน สีมีความผิดเพี้ยนต่ำ ความอิ่มตัวของแสงสมบูรณ์ ทำให้ภาพที่ได้ออกมา [อ่านต่อ…]

Galaxy Note 7

สือรัสเซียชี้ Samsung Galaxy Note 7 จะมาพร้อมกับแบตแค่ 3600 mAh

29 มิถุนายน 2016 modify 2

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือเกียวกับ Galaxy Note 7 ออกมาเกี่ยวกับสเปคต่างๆของสมาร์ทโฟนเรือธงตัวต่อไปของซัมซุง ส่วนที่น่าสนใจของข่าวนี้คือมีข่าวออกมาว่า Galaxy Note 7 จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใหญ่ถึง 4000 mAh เลยทีเดียว โดยล่าสุด Eldar Murzatin บรรณาธิการข่าวจ [อ่านต่อ…]

LINE อัพเดตใหม่ เก็บประวัติการแชทลงบน iCloud ได้แล้ว ไม่ต้องกลัวแชทหาย

27 มิถุนายน 2016 modify 0

เรียกได้ว่าการใช้งาน LINE หลายคนเคยถามมาว่า เราจะสามารถกู้ประวัติการสนทนาของ LINE ได้หรือไม่ กันอยู่บ่อยๆ ซึ่งส่วนใหญ่ หากลบแอพลงใหมม่ หรือย้ายเครื่อง ก็จะไม่สามรถกู้ข้อมูลการแชทได้ แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่า LINE จะทำการอัพเดท เวอร์ชัน 6.4.0 ออกมาใหมม่ โด [อ่านต่อ…]

Google Photos

Google Photos อัพเดต ลบภาพบนเครื่อง พร้อมลบที่ซิงค์เอาไว้บนคลาวด์ พร้อมๆกัน

27 มิถุนายน 2016 modify 0

ปกติแล้วเวลาเราตั้งค่าให้ Google Photos ซิงค์ภาพของเราไว้บนคลาวด์ เมื่อทำการถ่ายภาพหรือบันทึกภาพ ภาพดังกล่าวจะถูกนำไปไว้บนคลาวด์ทันที เหมือนเป็นที่เก็บข้อมูลสำรอง แต่ปัญหามันติดตรงที่ว่า เวลาเราลบที่เครื่อง แต่ที่คลาวด์กลับไม่ลบไปพร้อมๆกัน ทำให้ต้องเ [อ่านต่อ…]

Session-Expired

Facebook ขึ้น Session Expired คืออะไร และต้องทำอย่างไร

26 มิถุนายน 2016 modify 0

อยู่เราใช้งาน Facebook อยู่ แล้วมีข้อความขึ้นมาว่า Session Expired หลังจากนั้นเราก็ไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้อีก หรือเข้าไปก็จะเจอข้อความดังกล่าวอีก จึงเกิดคำถามว่าข้อความดังกล่าวเกิดจากอะไร และมันคืออะไร จริงๆแล้ว Session เป็นการเก็บข้อมูลเราระหว่างการ [อ่านต่อ…]

Surface 3

ไม่ไปต่อ ไมโครซอฟท์ประกาศหยุดผลิต Surface 3 ปลายปีนี้

26 มิถุนายน 2016 modify 0

เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2015 (เดือนมีนาคม) ตอนนี้ก็ถึงเวลาที่จะต้องลากันแล้วสำหรับ Surface 3 โดยตอนนี้ไมโครซอฟท์ประกาศหยุดผลิตแล้วไปเดือนธันวาคม ของปีนี้ โดยตอนนี้ของในสต๊อกก็ใกล้จะหมดแล้ว Surface 3 จำหน่ายในประเทศไทยในวันที 7 พฤษภาคม 2015 ถือเป็นโน็ตบุ๊ค [อ่านต่อ…]

Samsung Galaxy Note 7

มาแน่! Samsung Galaxy Note 7 หลัง @evleaks เจ้าพ่อข่าวหลุดไอทียืนยัน

26 มิถุนายน 2016 modify 0

เรียกได้ว่าวงการไอที คงไม่มีใครไม่รู้จักเจ้าพ่อข่าวหลุดไอทีอย่าง @evleaks ที่เรียกได้ว่ามีข่าวหลุดไอทีออกมาบ่อยๆ และที่สำคัญข่าวของเขานั้นเรียกได้ว่ามีความแม่นยำมาก ทำให้ทุกข่าวที่เขาทวิต มีความน่าเชื่อถือเป็นอย่างมากนั้นเอง ล่าสุดเขาได้ออกมายืนยันเก [อ่านต่อ…]

Prince of Persia: The Sands of Time

Ubisoft แจกเกม Prince of Persia: The Sands of Time ฉลอง ครอบรอบ 30 ปี

26 มิถุนายน 2016 modify 0

ถือว่าเป็นข่าวการฉลองครบรอบ 30 ปีของค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Ubisoft ที่เดินทางมาถึง 30 ปีแล้ว ล่าสุดได้ฉลองครบรอบ 30 ปีนี้ด้วยการแจกเกมให้ดาวน์โหลดกันฟรีๆ โดยเลือกแจกเดือนละเกม จำนวน 7 เกม ภายใน 7 เดือน เกมแรกที่แจกคือเกม Prince of Persia: The Sands of [อ่านต่อ…]

LINE ออกจากกลุ่มไลน์ อย่างไร ไม่ให้ใครรู้ ไม่ให้เพื่อนรู้ ทำได้หรือไม่

25 มิถุนายน 2016 modify 0

เป็นคำถามยอดนิยมสำหรับผู้ใช้งาน LINE เลยก็ว่าได้ สำหรับการแชทกลุ่ม ที่มีหลายคนที่พอเข้ากลุ่มไปแล้ว เกิดอยากจะออกจากกลุ่ม แต่ด้วยกลัวเพื่อนน้อยใจ หรือกลุ่มนั้นๆทราบแล้วอาจจะมองเราไม่ดี เลยมีคำถามว่า เราสามารถออกจากกลุ่มโดยที่ไม่มีใครรู้ได้หรือไม่ ประม [อ่านต่อ…]

ปิด Facebook ชั่วคราว

ปิด facebook ชั่วคราว – ถาวร ทำอย่างไง มาดูกันครับ

25 มิถุนายน 2016 modify 0

การใช้งานเฟสบุ๊คก็จะมีบ้างในบางกรณีที่เราอยากจะปิดเฟสบุ๊ค ไม่ใช้และไม่อยากให้ใครเห็นหน้าโปรไฟล์ของเรา ให้เหมือนกับเรายกเลิกใช้งาน Facebook นี้ไปแล้ว วันนี้เราจะมาสอนวิธีการปิดใช้งาน Facebook ชั่วคราว กันว่าสามารถทำได้ง่ายๆเพียงไม่กี่คลิก เริ่มแรกให้เ [อ่านต่อ…]

Android 6.0 Marshmallow

ซัมซุงอัพเดท Android 6.0 Marshmallow ให้ Galaxy A5 (2016) และ Galaxy A7 แล้ว

25 มิถุนายน 2016 modify 0

ใครที่มีมือถือ Galaxy A5 (2016) และ Galaxy A7 เตรียมตัวกิน Marshmallow ได้เลยครับ เพราะตอนนี้ ซัมซุงเริ่มทำการอัพเดท Android 6.0 Marshmallow ให้กับมือถือทั้งสองรุ่ยนไปบางประเทศแล้ว ข่าวดังกล่าวมีที่มา มาจากการได้อัพเกรดเป็น Android 6.0 Marshmallow ขอ [อ่านต่อ…]

Apple จดสิทธิบัตร รับรู้ว่ากำลังถือ iPhone ด้วยมือข้างไหน เพื่อปรับการใช้งาน ให้เหมาะกับมือข้างที่ถือ

25 มิถุนายน 2016 modify 1

Apple จดสิทธิบัตร ที่มีชื่อว่า “Electronic devices with hand detection circuitry” เป็นระบบรับรู้ได้ว่า เรากำลังถือ iPhone ด้วยมือข้างไหน เพื่อปรับการใช้งานให้เข้ากับมือข้างนั้นๆ เรียกได้ว่าเพิ่มความละเอียดในการใช้งาน iPhone เข้าไปอีกพอสมควร แน่นอนว่า [อ่านต่อ…]

คาด Samsung Galaxy Note 7 จะมีแค่หน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว รุ่นเดียว (เป็น Note 7 edge)

24 มิถุนายน 2016 modify 1

เมื่อครั้งเปิดตัว Galaxy Note 5 ซัมซุงเปิดตัว  Note 5 ธรรมดา และ Note 5 edge ที่เป็นแบบจอโค้งออกมาให้เลือกกัน โดยตอนนี้มีรายงานว่าซัมซุงอาจจะทำรุ่น edge ออกมเพียงรุ่นเดียวใน Note 7 ที่มีขนาดหน้าจอ 5.8 นิ้ว ทำไมเป็น Note 7 แล้ว 6 หายไปไหน ? ก่อนหน้านี [อ่านต่อ…]

LINE บราวน์ฟาร์ม

LINE บราวน์ฟาร์ม เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วทั้ง Android และ iOS เกมสร้างฟาร์มใหม่จาก LINE

24 มิถุนายน 2016 modify 0

ถ้าผมจำไม่ผิดเกม LINE Brown Farm เคยเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นไปเมื่อประมาณปลายปีที่แล้ว และผมก็ไม่ได้ตามข่าว และดูเหมือนว่าตอนนี้จะมาเปิดเป็นทางการในประเทศกลับชื่อภาษาไทยว่า “LINE บราวน์ฟาร์ม” LINE บราวน์ฟาร์ม เป็นเกมทำฟาร์มเลี้ยงสัตว์ที่มีต [อ่านต่อ…]

iphone 7 concept

iPhone 7 จะมีอะไรใหม่บ้าง? คุณคาดหวังอะไรกับรุ่นนี้กันบ้าง

24 มิถุนายน 2016 modify 1

ตอนนี้สือไอทีหลายแห่งก็พยามที่จะตีข่าวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Apple อย่าง iPhone ที่คาดว่าน่าจะใช้ชื่อว่า iPhone 7 แม้หลายสำนักข่าวจะบอกว่าปีนี้อาจจะไม่ได้ใช้ชื่อนี้ อาจจะเป็นรุ่นต่อยอด เพราะจะเก็บชื่อ iPhone 7 ไว้ใช้ปี 2017 ก็ตาม แต่ก็ต้องขอเรียก มือถื [อ่านต่อ…]

Samsung Notebook 7 spin

Samsung Notebook 7 spin โน้ตบุคใหม่ จากซัมซุง 2 ขนาดหน้าจอ 3 รุ่น

24 มิถุนายน 2016 modify 0

ซัมซุงเปิดตัว Samsung Notebook 7 โน้ตบุคที่เน้นในเรื่องของการใช้งานด้านความบันเทิง โดย Notebook 7 spin มีให้เลือก 2 ขนาดหน้าจอด้วยกันได้แก่ 13.3 นิ้ว และ 15.6 นิ้ว 3 รุ่น (ต่างกันที่ความจุแรม) สเปค Samsung Notebook 7 spin หน้าจอขนาด 13.3 นิ้ว และ 15. [อ่านต่อ…]

HTC Logo

HTC มีข่าวจะได้ทำ Nexus พร้อมสเปคหลุด หน้าจอ 5 นิ้ว แรม 4GB

24 มิถุนายน 2016 modify 0

มีข่าวออกมาสักพักแล้วสำหรับการที่ HTC จะมีโอกาศกลับมาทำสมาร์ทโฟนสายพันธ์ Nexus ของ Google ในรุ่นต่อไป โดยล่าสุด มีข่าวหลุดเดียวกับสเปค Nexus ที่ HTC จะผลิตออกมา โดยมีโค้ดเนมว่า Sailfish สำหรับสเปคที่หลุดออกมา คือ หน้าจอขนาด 5 นิ้ว 440 PPI โดย ใช้ซีพี [อ่านต่อ…]

Huawei เตรียมวางจำหน่าย MateBook เริ่มต้นประมาร 25,000 บาท

22 มิถุนายน 2016 modify 0

เปิดตัวไปได้สักระยะแล้วสำหรับ Huawei MateBook (เปิดตัวในงาน Mobile World Congress 2016 เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา) ล่าสุดก็ได้เวลาวางจำหน่ายกันเสียที โดยทาง Huawei เตรียมวางจำหน่าย MateBook ที่ สหรัฐอเมริการเป็นที่แรก ในวันที่ 11 กรกฎาคม สำหรับ Huawei [อ่านต่อ…]

Lenovo Zuk Z1

พบ Lenovo Zuk Z1 วางจำหน่ายใน Lazada ราคา 9,990 บาท

22 มิถุนายน 2016 modify 0

หากยังจำกันได้ Lenovo สมาร์ทโฟนอย่าง Zuk Z1 ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว น่าจะมีหลายคนอยากจะจับจองเป็นเจ้าของ แต่ติดที่ว่าทาง Lenovo ไม่ได้นำมาจำหน่ายในประเทศไทย ล่าสุดมีคนตาดีไปเห็นเจ้า Lenovo Zuk Z1 วางจำหน่ายใน Lazada โดยมีราคาอยู่ที่ 9,990 บาท โดย Zuk Z1 [อ่านต่อ…]