วิธี Restore iPhone ผ่าน iTunes ใน iOS 10 (iPhone 7, iPhone SE, iPhone 6, iPad หรืออุปกรณ์ iOS อื่นๆ)

31 ตุลาคม 2016 modify 0

สำหรับใครที่มีปัญหาใช้งาน iPhone ไม่ได้ ไม่ว่าจะกรณีใดๆ เช่นเกิดอาการเครื่องค้าง อัพเดทแล้วค้าง เปิดเครื่องไม่ติด หรือลืมรหัสเข้าเครื่อง (Password) แสกนลายนิ้วมือไม่ผ่าน หรืออื่นๆ ที่ไม่สามารถใช้งานเครื่องได้ เราสามารถใช้การ Restore iPhone ผ่าน iTune [อ่านต่อ…]

iPhone 7s จอโค้ง

Sharp เผยข้อมูล iPhone 7s จะใช้หน้าจอ OLED และอาจผลิตในสหรัฐอเมริกา

31 ตุลาคม 2016 modify 0

เปิดตัวไปแล้วสำหรับ iPhone 7 ตอนนี้หลายสือก็มองข้ามไปยัง iPhone รุ่นต่อไป ที่น่าจะใช้ชื่อว่า iPhone 7s หรือชื่ออื่นก็แล้วแต่ apple จะเปิดตัว แต่ความน่าสนใจคือตอนนี้ Tai Jeng-wu  ประธานบริษัท ของ Sharp ซึ่งถือเป็นบริษัทผลิตหน้าจอให้ iPhone อยู่ ได้ออก [อ่านต่อ…]

พบปัญหาลบแอพ Facebook แล้วลงใหม่เครื่องเปิดไม่ติดในระบบ iOS (iPhone, iPad)

31 ตุลาคม 2016 modify 0

ช่วงสองสามวันนี้มีข่าวการใช้งาน Facebook ในระบบ iOS (iPhone, iPad และอื่นๆ) มีปัญหากับผู้ที่ลบ Facebook และทำการโหลดมาติดตั้งใหม่ พบปัญหาเครื่องเปิดไม่ติดโดยไม่ทราบสาเหตุ โดยปัญหานี้เกิดกับผู้ใช้หลายคน ที่ทำในลักษณะเดียวกัน โดยข้อความนี้ถูกแชร์ไปเป็น [อ่านต่อ…]

Facebook เตรียมใส่ฟีเจอร์หน้าผีใน Facebook Live และ Reactions ตอนรับวันฮาโลวีน

30 ตุลาคม 2016 modify 0

วันฮาโลวีนจะมาถึงในวันพรุ้งนี้ Facebook ก็ตอนรับเทศกาลดังกล่าวด้วย Masks in Facebook Live และ Halloween Reactions ลูกเล่นที่มีบน Facebook โดยความน่าสนใจของ  Masks in Facebook Live คือการใส่หน้ากากผีบน Facebook Live ที่สามารถเปลี่ยนได้หลายรูปแบบ ดูตัว [อ่านต่อ…]

Super Mario Run

Nintendo หวังดัน Super Mario Run ให้ดังเท่า Pokémon Go

30 ตุลาคม 2016 modify 0

สร้างความฮือฮาไม่น้อยตอนเปิดตัวในงานเปิดตัว iPhone 7 สำหรับ Super Mario Run ที่ทาง Nintendo กลับมารีเมคทำใหม่ โดยมีกำหนดเปิดตัวในช่วงเดือนธันวาคมของปีนี้ ล่าสุด ประธานของ Nintendo ให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg เกี่ยวกับเกมดังกล่าว โดย ทัตสึมิ คิมิชิม่า บอ [อ่านต่อ…]

เสียงเรียกเข้า iPhone

วิธีทำเสียงเรียกเข้า iPhone

29 ตุลาคม 2016 modify 0

ปกติแล้ว iPhone มีเสียงเรียกเข้าที่มาพร้อมกับตัวเครื่องให้เลือกไม่มากนัก และไม่สามารถใช้ไฟล์ MP3 หรือเพลงอื่นๆ ทำเป็เสียงเรียกเข้าได้เลย ต้องเป็นไฟล์เฉพาะ (.M4R) ถึงจะใช้เป็นเสียเรียกเข้าได้ และการทำก็ค่อยข้างที่จะซับซ้อน วันนี้เราจะมาเรียนรู้วิธีการ [อ่านต่อ…]

iphone พื้นที่จ้ัดเก็บข้อมูล

[iPhone] พื้นที่เก็บข้อมูลเต็ม? วิธีตรวจสอบพื้นที่เก็บข้อมูล และการจัดการบริหารพื้นที่ ลบ Cache ทำไง iOS

28 ตุลาคม 2016 modify 0

ช่วงนี้มีการเปิดตัว iPhone 7 ทำให้หลายคนหันมาใช้งานอุปกรณ์ iOS กันพอสมควร หลายคนเพ่ิ่งจะเริ่มใช้งาน iOS เป็นครั้งแรก การใช้งานบางอย่างจึงยังคงไม่ถนัดนัก ก็เลยจะมาสอนวิธีการใช้งาน iOS เบืื้องต้นกันบ้าง โดยวันนี้จะมาพูดถึงการจัดการบริหารพื้นที่เก็บข้อม [อ่านต่อ…]

MacBook Pro

MacBook Pro ใหม่เปิดตัวแล้ว มาพร้อม Touch Bar และ Touch ID ราคาเริ่มต้น 56,900 บาท ตัวท๊อป 105,900 บาท

28 ตุลาคม 2016 modify 0

เปิดตัวตามคาดสำหรับ MacBook Pro ที่มีหน้าตาและฟีเจอร์เหมือนที่ข่าวหลุด เกือบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Touch Bar หรือ Touch ID ใช้ USB-C (Thunderbolt 3) มาให้ทั้งหมด 4 พอร์ต ยังคงมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร สำหรับฟีเจอร์ที่น่าสนใจของรุ่นนี้คงหนีไ [อ่านต่อ…]

ชัดเจน!! 7-Eleven หยุดขายบัตรเติมเงิน AIS (1-2-Call) แล้ว

27 ตุลาคม 2016 modify 0

หลังบ่อยให้ผู้ใช้งงอยู่นานว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับข้อความที่ 7-Eleven นำมาติดว่า “สินคา 1-2-Call หมด ขออภัยในความไม่สะดวก” ซึ่งหลายคนคาดว่าไม่น่าจะหมด เพราะสินค้าของ AIS มีหลายรูปแบบจะหมดพร้อมกันง่ายๆได้ไง หลังจากที่ชาวเน็ตไปลืมก็เริ่มค้นพบว [อ่านต่อ…]

Surface Studio

ไมโครซอฟท์เปิดตัว Surface Studio คอมพิวเตอร์ All-in-One ราคาเริ่มต้น 10x,xxx บาท

27 ตุลาคม 2016 modify 0

ไมโครซอฟท์เปิดตัว Surface Studio คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะแบบ All-in-One (AIO) ที่ทาง ไมโครซอฟท์เครมว่าบางที่สุดในโลกในตอนนี้ มาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 28 นิ้ว ความละเอียด 4500 x 3000 กับการดีไซด์ที่เรียบหรูมีสไตล์เรียกได้ว่าน่าใช้งานมากๆ ถือว่าเอามาเทียบรุ่นกั [อ่านต่อ…]

ชมกันชัดๆ iPhone 7 Plus กับ Google Pixel XL ใครแรงกว่ากัน

27 ตุลาคม 2016 modify 0

ถือว่าเป็นศึกยักษ์ชนยักษ์เลยก็ว่าได้ สำหรับการทดสอบสมาร์ทโฟนเรือธงล่าสุดของทั้งสองค่ายระหว่าง Apple และ Google โดย  iPhone 7 Plus และ กับ Google Pixel XL ทดสอบการใช้งาน เปิดนั้นนี้โน้นและดูความเร็วว่าใครจะเร็วกันกัน ก่อนจะมาดูการทดสอบเรามาดูสเปคคร่าว [อ่านต่อ…]

เผยภาพหลุด MacBook Pro รุ่นใหม่ มาพร้อมกับ Magic Toolbar และ Touch ID

27 ตุลาคม 2016 modify 0

เป็นข่าวลือกการเปิดตัวมาสักระยะแล้ว สำหรับ MacBook Pro รุ่นใหม่จาก Apple ที่จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่น่าสนใจหลายอย่าง ล่าสุดมีข่าวรายละเอียดและภาพหลุดของ MacBook Pro ใหม่ที่ว่านี้ออกมาให้ได้ชมก่อนเปิดตัวจริง (คาดว่าเปิดตัว 27 ตุลาคมนี้) ความน่าสนใจของภา [อ่านต่อ…]