วิธี Restore iPhone ผ่าน iTunes ใน iOS 10 (iPhone 7, iPhone SE, iPhone 6, iPad หรืออุปกรณ์ iOS อื่นๆ)

31 ตุลาคม 2016 modify 0

สำหรับใครที่มีปัญหาใช้งาน iPhone ไม่ได้ ไม่ว่าจะกรณีใดๆ เช่นเกิดอาการเครื่องค้าง อัพเดทแล้วค้าง เปิดเครื่องไม่ติด หรือลืมรหัสเข้าเครื่อง (Password) แสกนลายนิ้วมือไม่ผ่าน หรืออื่นๆ ที่ไม่สามารถใช้งานเครื่องได้ เราสามารถใช้การ Restore iPhone ผ่าน iTune [อ่านต่อ…]

iPhone 7s จอโค้ง

Sharp เผยข้อมูล iPhone 7s จะใช้หน้าจอ OLED และอาจผลิตในสหรัฐอเมริกา

31 ตุลาคม 2016 modify 0

เปิดตัวไปแล้วสำหรับ iPhone 7 ตอนนี้หลายสือก็มองข้ามไปยัง iPhone รุ่นต่อไป ที่น่าจะใช้ชื่อว่า iPhone 7s หรือชื่ออื่นก็แล้วแต่ apple จะเปิดตัว แต่ความน่าสนใจคือตอนนี้ Tai Jeng-wu  ประธานบริษัท ของ Sharp ซึ่งถือเป็นบริษัทผลิตหน้าจอให้ iPhone อยู่ ได้ออก [อ่านต่อ…]

พบปัญหาลบแอพ Facebook แล้วลงใหม่เครื่องเปิดไม่ติดในระบบ iOS (iPhone, iPad)

31 ตุลาคม 2016 modify 0

ช่วงสองสามวันนี้มีข่าวการใช้งาน Facebook ในระบบ iOS (iPhone, iPad และอื่นๆ) มีปัญหากับผู้ที่ลบ Facebook และทำการโหลดมาติดตั้งใหม่ พบปัญหาเครื่องเปิดไม่ติดโดยไม่ทราบสาเหตุ โดยปัญหานี้เกิดกับผู้ใช้หลายคน ที่ทำในลักษณะเดียวกัน โดยข้อความนี้ถูกแชร์ไปเป็น [อ่านต่อ…]

Facebook เตรียมใส่ฟีเจอร์หน้าผีใน Facebook Live และ Reactions ตอนรับวันฮาโลวีน

30 ตุลาคม 2016 modify 0

วันฮาโลวีนจะมาถึงในวันพรุ้งนี้ Facebook ก็ตอนรับเทศกาลดังกล่าวด้วย Masks in Facebook Live และ Halloween Reactions ลูกเล่นที่มีบน Facebook โดยความน่าสนใจของ  Masks in Facebook Live คือการใส่หน้ากากผีบน Facebook Live ที่สามารถเปลี่ยนได้หลายรูปแบบ ดูตัว [อ่านต่อ…]

Super Mario Run

Nintendo หวังดัน Super Mario Run ให้ดังเท่า Pokémon Go

30 ตุลาคม 2016 modify 0

สร้างความฮือฮาไม่น้อยตอนเปิดตัวในงานเปิดตัว iPhone 7 สำหรับ Super Mario Run ที่ทาง Nintendo กลับมารีเมคทำใหม่ โดยมีกำหนดเปิดตัวในช่วงเดือนธันวาคมของปีนี้ ล่าสุด ประธานของ Nintendo ให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg เกี่ยวกับเกมดังกล่าว โดย ทัตสึมิ คิมิชิม่า บอ [อ่านต่อ…]

เสียงเรียกเข้า iPhone

วิธีทำเสียงเรียกเข้า iPhone

29 ตุลาคม 2016 modify 0

ปกติแล้ว iPhone มีเสียงเรียกเข้าที่มาพร้อมกับตัวเครื่องให้เลือกไม่มากนัก และไม่สามารถใช้ไฟล์ MP3 หรือเพลงอื่นๆ ทำเป็เสียงเรียกเข้าได้เลย ต้องเป็นไฟล์เฉพาะ (.M4R) ถึงจะใช้เป็นเสียเรียกเข้าได้ และการทำก็ค่อยข้างที่จะซับซ้อน วันนี้เราจะมาเรียนรู้วิธีการ [อ่านต่อ…]

iphone พื้นที่จ้ัดเก็บข้อมูล

[iPhone] พื้นที่เก็บข้อมูลเต็ม? วิธีตรวจสอบพื้นที่เก็บข้อมูล และการจัดการบริหารพื้นที่ ลบ Cache ทำไง iOS

28 ตุลาคม 2016 modify 0

ช่วงนี้มีการเปิดตัว iPhone 7 ทำให้หลายคนหันมาใช้งานอุปกรณ์ iOS กันพอสมควร หลายคนเพ่ิ่งจะเริ่มใช้งาน iOS เป็นครั้งแรก การใช้งานบางอย่างจึงยังคงไม่ถนัดนัก ก็เลยจะมาสอนวิธีการใช้งาน iOS เบืื้องต้นกันบ้าง โดยวันนี้จะมาพูดถึงการจัดการบริหารพื้นที่เก็บข้อม [อ่านต่อ…]

MacBook Pro

MacBook Pro ใหม่เปิดตัวแล้ว มาพร้อม Touch Bar และ Touch ID ราคาเริ่มต้น 56,900 บาท ตัวท๊อป 105,900 บาท

28 ตุลาคม 2016 modify 0

เปิดตัวตามคาดสำหรับ MacBook Pro ที่มีหน้าตาและฟีเจอร์เหมือนที่ข่าวหลุด เกือบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Touch Bar หรือ Touch ID ใช้ USB-C (Thunderbolt 3) มาให้ทั้งหมด 4 พอร์ต ยังคงมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร สำหรับฟีเจอร์ที่น่าสนใจของรุ่นนี้คงหนีไ [อ่านต่อ…]

ชัดเจน!! 7-Eleven หยุดขายบัตรเติมเงิน AIS (1-2-Call) แล้ว

27 ตุลาคม 2016 modify 0

หลังบ่อยให้ผู้ใช้งงอยู่นานว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับข้อความที่ 7-Eleven นำมาติดว่า “สินคา 1-2-Call หมด ขออภัยในความไม่สะดวก” ซึ่งหลายคนคาดว่าไม่น่าจะหมด เพราะสินค้าของ AIS มีหลายรูปแบบจะหมดพร้อมกันง่ายๆได้ไง หลังจากที่ชาวเน็ตไปลืมก็เริ่มค้นพบว [อ่านต่อ…]

Surface Studio

ไมโครซอฟท์เปิดตัว Surface Studio คอมพิวเตอร์ All-in-One ราคาเริ่มต้น 10x,xxx บาท

27 ตุลาคม 2016 modify 0

ไมโครซอฟท์เปิดตัว Surface Studio คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะแบบ All-in-One (AIO) ที่ทาง ไมโครซอฟท์เครมว่าบางที่สุดในโลกในตอนนี้ มาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 28 นิ้ว ความละเอียด 4500 x 3000 กับการดีไซด์ที่เรียบหรูมีสไตล์เรียกได้ว่าน่าใช้งานมากๆ ถือว่าเอามาเทียบรุ่นกั [อ่านต่อ…]

ชมกันชัดๆ iPhone 7 Plus กับ Google Pixel XL ใครแรงกว่ากัน

27 ตุลาคม 2016 modify 0

ถือว่าเป็นศึกยักษ์ชนยักษ์เลยก็ว่าได้ สำหรับการทดสอบสมาร์ทโฟนเรือธงล่าสุดของทั้งสองค่ายระหว่าง Apple และ Google โดย  iPhone 7 Plus และ กับ Google Pixel XL ทดสอบการใช้งาน เปิดนั้นนี้โน้นและดูความเร็วว่าใครจะเร็วกันกัน ก่อนจะมาดูการทดสอบเรามาดูสเปคคร่าว [อ่านต่อ…]

เผยภาพหลุด MacBook Pro รุ่นใหม่ มาพร้อมกับ Magic Toolbar และ Touch ID

27 ตุลาคม 2016 modify 0

เป็นข่าวลือกการเปิดตัวมาสักระยะแล้ว สำหรับ MacBook Pro รุ่นใหม่จาก Apple ที่จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่น่าสนใจหลายอย่าง ล่าสุดมีข่าวรายละเอียดและภาพหลุดของ MacBook Pro ใหม่ที่ว่านี้ออกมาให้ได้ชมก่อนเปิดตัวจริง (คาดว่าเปิดตัว 27 ตุลาคมนี้) ความน่าสนใจของภา [อ่านต่อ…]

ดาวน์โหลด iTools 3.3.8.7 ภาษาอังกฤษ รองรับ iOS 10.1

27 ตุลาคม 2016 modify 0

สำหรับใครที่กำลังมองหาโปรแกรมจัดการ iPhone อยู่ ขอแนะนำโปรแกรมที่คนใช้งาน iPhone น่าจะรู้จักดีอย่าง iTools และหากใครเคยใช้แล้ว แต่อยู่ๆ iTools ไม่สามารถใช้ได้ เพราะ Apple อัพเดท iOS เป็นเวอร์ชั่น 10.x วันนี้จะมาแนะนำเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด (อัพเดท 27 ตุล [อ่านต่อ…]

Xiaomi เปิดตัว Mi MIX หน้าจอไร้ขอบ แรม 6GB

25 ตุลาคม 2016 modify 0

เปิดตัวแล้วสำหรับ Xiaomi Mi MIX สมาร์ทโฟนที่มีความโดดเด่นเรื่องของหน้าจอ ที่แทบจะไร้ขอบทำให้เห็นจอภาพเต็มๆ มาพร้อมกับหน้าจอขนาดถึง 6.4 นิ้ว พื้นที่หน้าจอคิดเป็น 91.3% ของหน้าจอมือถือทั้งหมด สเปค Mi MIX หน้าจอขนาด 6.4 นิ้ว พื้นที่เกือบทั้งหมดเป็นหน้าจ [อ่านต่อ…]

Xiaomi เปิดตัว Mi Note 2 จอขอบโค้ง รองรับคลื่นความถี่ 37 ย่านความถี่

25 ตุลาคม 2016 modify 0

เปิดตัวแล้วสำหรับสมาร์ทโฟนหนึ่งเรือธงของค่าย Xiaomi อย่าง  Xiaomi Mi Note 2 ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.7 นิ้วจุดเด่นของรุ่นนี้คือหน้าจอโค้งทั้งสองด้าน และรองรับย่านความถี่ทั่วโลกกว่า 37 ย่านความถี่ สเปค Xiaomi Mi Note 2 หน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว OLED ชิปประ [อ่านต่อ…]

[ไวรัส แอพดักพาส] พบการเชิญเล่น Super mario 2016 แท้จริงเป็นแอพ Super Runner คาดดัก Password Facebook ส่งคำเชิญเป็นสแปม

25 ตุลาคม 2016 modify 0

เชื่อว่าวันนี้หลายคนน่าจะเจอกับคำเชิญเล่นเกม Super mario 2016 ใน Facebook จากเพื่อนของเราเป็นจำนวนมาก เชิญชวนให้เล่นเกมดังกล่าว แต่เมื่อกดเข้าไปดูพบว่าเข้าไปยัง Google Play ให้ดาวน์โหลดเกม Super Runner (ไม่ใช้ชื่อที่ชวนคือ Super mario 2016) หลังจากเล [อ่านต่อ…]

Huawei Mate 9

หลุดภาพเรนเดอร์ Huawei Mate 9 มาพร้อมกล้องคู่ LEICA

23 ตุลาคม 2016 modify 0

จะเป็นเรือธงรุ่นต่อไปสำหรับ Huawei Mate 9 ก็มีข่าวหลุดออกมาเป็นระยะ โดยล่าสุด นักปล่อยภาพหลุดอุปกรณ์ไอทีชื่อดังอย่าง Evan Blass หรือ @evleaks ได้ปล่อยภาพเรนเดอร์ของ Huawei Mate 9 ออกมาให้เราได้ชมรูปร่างหน้ากันกันแบบจับต้องได้กันแล้ว โดยจากภาพเราจะเห็ [อ่านต่อ…]

AT&T to Acquire Time Warner

AT&T ประกาศซื้อกิจการ Time Warner ด้วยเงินกว่า 3.8 ล้านล้านบาท

23 ตุลาคม 2016 modify 0

ถือว่าจะเป็นการเข้าซื้อกิจการที่ยิ่งใหญ่อันดับต้นๆของโลกเลยก็ได้สำหรับการเข้าซื้อ Time Warner ของ AT&T ที่มีวงเงินถึง 108,700,000,000 ดอลลาร์ (หนึ่งแสนแปดพันเจ็ดร้อยล้าน ดอลล่าร์สหรัฐฯ) ถ้าเทียบเป็นไทยก็ประมาณ 3.8 ล้านล้านบาท โดยก่อนหน้านี้มีข่าว [อ่านต่อ…]

จับ Siri และ Google Assistant มาทดสอบพร้อมกัน เปรียบเทียบกันไปเลยใครฉลาดกว่ากัน

23 ตุลาคม 2016 modify 0

เป็นที่ทราบกันว่า Google ได้เปิดตัวผู้ช่วยใหม่ที่มีชื่อว่า Google Assistant ซึ่งจะมาพร้อมกับ Google Pixel โดยหลายคนอยากรู้ความสามารถของ Google Assistant ว่าจะฉลาดแค่ไหน และหากเทียบกับ Siri ใน iPhone ของ Apple ผู้ช่วยไหนจะฉลาดกว่ากัน ล่าสุด Marques Br [อ่านต่อ…]

New 3DS XL

Nintendo เปิดตัว New 3DS XL รุ่นอัพเกรดสีเขียว มาพร้อมกับ Super Mario World ติดตั้งในตัวเครื่องฟรี

23 ตุลาคม 2016 modify 0

เพิ่งเปิดตัว Nintendo Switch ไปได้ไม่นาน Nintendo ก็เดินหน้าผลักดันอุปกรณ์การเล่นเกมออกมาเลื่อยๆ ล่าสุดได้เปิดตัว New 3DS XL สีเขียวสดใส ซึ่งถือว่าเป็นรุ่นอัพเกรดให้แรงขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการปรับเปลี่นซีพียู หรือการแสดงผลให้ดีขึ้น ที่น่าสนใจคือ Ne [อ่านต่อ…]