นักศึกษาไทยเตรียมเปิดตัวแอพ ThaiVans แอพแผนที่รถตู้อนุสาวรีย์ชัยฯ

ThaiVans


วันนี้ผมเล่นเฟสบุ๊คไปเจอข่าวเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นที่น่าสนใจแอพฯ หนึ่งที่มีชื่อว่า ThaiVans เป็นแอพที่เกี่ยวกับการหาจุดจอดรถตู้ในอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยแอพดังกล่าวสร้างขึ้นจากกลุ่มนักศึกษา เป็นโปรเจคจบ ของนักศึกษาปี 4 ภาควิชามีเดียอาตส์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ที่ทำเป็น ที่รวบรวมจุดให้บริการรถตู้ที่มีอยู่มากมายแถว อนุสาวรีย์ชัยฯ (มากกว่า 170 สาย)

ThaiVans

ThaiVans

ตอนนี้เหมือนว่าทางผู้จัดทำที่ประกอบไปด้วย น.ส.ธาดารัตน์ เฉวียงหงษ์, น.ส.ธันยพัฒน์ อารมณ์ชื่น, น.ส.อภิรัตน์ ฤกษ์อภิเดชา, น.ส. ณัฐนันท์ แย้มนุ่น, นายภูมิ สุคันธพันธ์ และ น.ส.ชนทิพา มาลี ได้ทำป้าย (จากหน้าเพจบอกว่าป้ายชั่วคราว) ชั่วคราวเพื่อบอกนักท่องเที่ยวต่างๆว่าตำแหน่งของรถตู้อยู่ที่ไหน โดยใช้งบประมาณ 80,000 บาท

และน้องๆได้จัดทำคลิปเพื่ออธิบายรูปแบบของแอพที่กำลังจะเปิดให้ดาวน์โหลดเร็วๆนี้ ออกมาได้เข้าใจง่ายดังคลิปด้านล่างครับ

จากคลิปแล้วแอพพลิเคชั่นดังกล่าวน่าจะออกให้ดาวน์โหลดเร็วๆนี้ (มีการพูดถึง Play Store น่าจะเฉพาะ Android หรือเปล่า)

ระหว่างรอใครที่ใจร้อนอยากรู้จุดจอดรถตู้ ในบริเวณดังกล่าว ก็ไม่จำเป็นต้องไปถึงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ  เพราะ ThaiVans ได้ปล่อยไฟล์ภาพแผนที่ให้ไปดาวน์โหลดเพื่อดูได้

thaivan

สามารถดาวน์โหลดได้ที่ แผนที่รถตู้อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สามารถติดตามความคืบหน้าของ ThaiVans ได้ที่  https://www.facebook.com/ThaiVansTH

About modify 4836 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.