ดาวน์โหลดโปรแกรมตัดเพลง ยอดนิยม

thumbnail default

ดาวน์โหลดโปรแกรมตัดเพลง


วันนี้จะมาแนะนำโปรแกรมตัดเพลงที่ใช้งานง่ายๆ มาให้ได้ใช้กัน สำหรับคนที่ต้องการตัดเพลงลงมือถือ ทำริงโทน หรือใช้ในงานด้านอื่นๆ ด้วยไฟล์ของโปรแกรมมีขนาดเล็กมาก แต่มากด้วยความสามารถ เจ้าโปรแกรมนี้มีชื่อว่า WavePad นั้นเองมาลองดูหน้าตาลองโปรแกรมกัน

วิธีการตัดเพลงเบื้องต้น ของโปรแกรม WavePad

1. เปิดโปรแกรมขึ้นมา เลือก Fle >เลือก open file… เพื่อนำเพลงที่เราต้องการจะตัดขึ้นมา
2. เมื่อได้เพลงมาแล้ว หน้าตาจะเป็นแบบรูปด้านล่าง

โปรแกรมตัดเพลง WavePad
จะเห็นเพลงที่เราใส่มา รูปภาพจะเป็นการรายงานเส้นเสียงต่างๆของเพลง

3. ใช้เม้าส์คลิกค้างแล้วลาก ตำแหน่งที่เราต้องการจะตัดเพื่อเอาไปใช้ (เลือกตำแหน่งเพลง) เมื่อลากแล้ว เราลองกดเครื่องหมาย Play เพื่อลองเล่นดูว่าถูกต้องไหม ถ้าไม่ถูกต้องเราสามารถเลื่อนตำแหน่งได้ตามต้องการโดยกดที่ซ้ายสุดหรือขวาสุดที่เราเลือก แล้วเลื่อนไปมาได้

4. เมื่อได้ตำแหน่งที่ต้องการแล้ว ให้กด Icon Copy ที่อยู่ด้านบน เพื่อทำการก๊อปเพลงในส่วนที่เราเลือก

5. ไปที่เมนู File >NewFile เพื่อสร้างไฟล์เปล่าๆมาหนึ่งไฟล์เพราะเราจะวางเพลงที่เราก๊อปมาเมื่อกี่ลงไป เมื่อกด New File มาแล้ว จะมีให้เราเลือกว่าไฟล์ดังกว่าจะใช้คุณภาพเสียงแบบไหน ให้เลือก mono หรือ stereo ก็ได้แล้วแต่เรา เลือกความละเอียดของเสียงตรง Sample Rate ตามที่เราต้องการ จากนั้นให้เรากดที่ Icon Paste ที่อยู่ด้านบน เพลงที่เรา copy มาจะถูกวางลงไป

6. ให้ไปที่เมนู File>Save File as.. เมื่อกดไปแล้วจะเป็นหน้าที่เราเซฟเพลงลงเครื่อง เป็นเพลงใหม่ที่เราตัดมา ให้ใส่ชื่อในช่อง File Name เลือกสกุลของไฟล์ใน ช่อง Save as type ว่าเราจะใช้ไฟล์นี้เป็นสกุลอะไร จะมีให้เลือกมากมายเช่น Mp3,wma,ogg,au และอื่นๆอีกมากมาย หากเราเลือกเป็น MP3 ครั้งแรกต้องต่ออินเตอร์เน็ต เพราะทางโปรแกรมจะทำการติดตั้ง Plugin สำหรับ Mp3 จะติดตั้งครั้งแรกและครั้งเดียวเท่านั้น

แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จการตัดเพลง หากใครต้องการจะต่อเพลงให้ทำลักษณะเดียวกันเอาเพลงมาต่อๆกันในเอกสารใหม่ได้เลย

 

สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมได้ที่นี่

คลิ๊กเพื่อดาวน์โหลดโปรแกรมตัดเพลง Wavepad

 *** สำหรับคำถามที่ว่าเซฟเป็น mp3 อย่างไร จะอธิบายว่าจะตัดเพลงออกมาเป็น mp3 ออกมาเป็นภาพละกันนะครับดูได้จากภาพด้านบนเลยหละกันตอนเซฟว่าตัดเพลงแล้วเซฟอย่างไรให้เป็น mp3 ***

เลือกเมนู File>Save File as.. (ข้อ 6) จากนั้นจะได้หน้าต่างเซฟไฟล์ดังด้านล่าง

ตั้งชื่อตรง File Name  กดเลือก MPEG Layer- mp3 ตรง Save As type

ครั้งแรกที่เซฟไฟล์เป็น mp3 จะต้องดาวน์โหลดโปรแกรมเสริม (ครั้งแรกครั้งเดียว) อย่างที่อธิบาด้านบน mp3el ต้องรอเน็ตนะจ๊ะ เสร็จแล้วจะได้ดังภาพ

เลือก Bitrate ค่าเดิมจะเป็น 128 kbps แนะนำ 192 กด ok เป็นอันเสร็จการเซฟไฟล์

 

สำหรับคนที่ดาวน์โหลดไม่เป็นหรือถามว่าดาวน์โหลดตรงไหน กดไปที่ รูปดาวน์โหลดด้านบน จากกดคำว่า Download Now!! ดังภาพด้านล่าง

 

บทความโดย

บทความที่เกี่ยวข้อง
โปรแกรมตัดเพลง Nero Wave Editor

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.