
LG ประเทศไทยบ้านเราเพิ่งจะยกเลิกการทำตลาดไปได้ไม่นาน (เหตุผลก็เพราะยอดจำหน่ายไม่ดี) แต่ทว่าทางโซนอเมริกาเหนือกลับขายดิบขายดี โดยเครื่องที่ขายดีจะเป็นรุ่น LG V10 โดยตอนนี้ขายไปแล้วกว่า 450,000 เครื่อง ภายใน 45 วัน (เท่ากับวันละประมาณ 10,000 เครื่อง)
และตอนนี้ในสหัรฐอเมริกาสัดส่วนของสมาร์ทโฟนหน้าจอขนาด 5.5 นิ้วขึ้นไปก็ได้สัดส่วนที่เพิ่มขึ้น จาก 26.7% เป็น 35.7% (เป็นเพราะยอดการขายของ LG V10
ก็เรียกได้ว่า LG ก็ยังประสบความสำเร็จอยู่ไม่น้อยแม้ในบ้านเราจะไม่ได้ยอดขายเท่าที่ควร หลายคนในบ้านเรามองว่า LG ประเทศไทยขาดการทำการตลาดที่ดี จึงทำให้ไม่สามารถทำยอดได้ตามาต้องการ ส่วนใครที่อยากได้สมาร์ทโฟน LG ตอนนี้คงต้องเพิ่งเครือ่งหิ้วเท่านั้น เพราะกว่าจะ LG จะวางจำหน่ายใหม่ ก็ปลายปีหน้าโน้นเลยทีเดียว ก็เอาใจช่วยให้บ้านเรากลับมาจำหน่าย LG ดังเพิ่มต่อไป
ที่มา – social.lge.co.kr (ภาษาเก่าหลี)