วิธีตั้งค่าอัปเดตแอปอัตโนมัติ iOS ใน App Store สำหรับ iPhone

iOS 16

ตั้งค่าอัปเดตหรือไม่อัปเดตแอปอัตโนมัติสำหรับ iPhone แอปที่ดาวน์โหลดมาจาก App Store


สำหรับผู้ใช้งาน iPhone และต้องการตั้งค่าให้ไอโฟนของเราอัปเดตหรือไม่อัปเดตแอปอัตโนมัติ เราสามารถตั้งค่าได้ตามรูปแบบการใช้งานของเรา เพราะบางคนไม่ต้องการให้อัปเดตอัตโนมัติเราสามารถตั้งค่าได้ดังต่อไปนี้

ให้ไปที่เมนูการตั้งค่า > App Store เลือกปิด  “รายการอัปเดตแอป” ในเมนูภาพด้านล่าง

iPhone update app auto

โดยปกติค่าเริ่มต้นของ iPhone จะเปิดอัปเดตแอปอัตโนมันิไว้อยู่แล้ว หากปิดการอัปเดตอัตโนมัติจะมีตัวเลขที่หน้าแอปเมื่อมีการอัปเดต ตัวเลขจะบอกสถานะว่าามีแอปกี่แอปกำลังรอการอัปเดต ดังภาพด้านล่าง และหากต้องการอัปเดต เราจำเป็นต้องเข้าไปยัง App Store และแตะที่รูปโปรไฟล์ ทำการอัปเดตแอปที่ต้องการอัปเดตด้วยตัวเอง

การแจ้งเตือนตัวเลขการอัปเดต App Store

ในกรณีที่ใช้การเชื่อมต่อแบบ wifi และจะมีตัวเลือกเพิ่มเติมอีกว่า หากเชื่อมต่อข้อมูลแบบเซลลูลาร์ หรือเน็ตมือถือหรือไม่ และตัวเลือกเพิ่มเติม รายการดาวน์โหลดแอป จะมีให้ตั้งค่าเพิ่มเติม ว่าหากให้อัปเดตในรายการแล้ว จะต้องถามหรืออนุญาต หรือหากขนาดเกิน 200MB ต้องถามก่อนดาวน์โหลดแอปด้วย

การตั้งค่าการอัปเดตแอปอัตโนมัติ iPhone

หากผู้ใช้ต้องการที่จะตั้งค่าการอัปเดตแอปให้อัปเดตแบบไหนก็สามารถเลือกได้ที่เมนูดังกล่าว ได้ตามต้องการ

About modify 4889 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.