ทำไม USB wifi หลุดบ่อย เกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไร

Wireless logo

Windows 11 usb wifi หลุดบ่อยเกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไร Wireless USB Adapter


บทความนี้จะขอพูดถึงเรื่องของ Wireless USB Adapter สำหรับผู้อยากใช้งานนำ มาเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่าน wifi บ้านหรืออื่นๆแล้วเกิดปัญหาการเชื่อมนต่อมีปัญหา wifi หาย Wireless USB Adapter หายเครื่องไม่เจอ หลุดบ่อย ว่าปัญหาส่วนใหญ่เกิดจากอะไรแก้ไขอย่างไร

ทำไท Wireless USB Adapter เชื่อมต่อ wifi แล้วหลุดบ่อย

ปัญหาใหญ่ๆของ USB wifi ที่มีขนาดเล็กเสียบเข้ากับพอร์ต usb ของคอมพิวเตอร์คือเรื่องความร้อน และตวามไม่ได้มาตรฐานของ Wireless USB Adapter บางตัว การที่ใช้งาน USB FIWI ไปสักระยะแล้วหลุดบ่อย จนบางทีไม่สามารถใช้งาน wifi ได้สักระยะ อาจต้องปิดและเปิดเครื่องใหม่ ส่วนใหญ่เกิดจากความร้อนของชิป wifi ทำให้เกิดอาการค้างมีปัญหา หากเราใช้งานเชื่อมต่อหรือมีข้อมูลผ่านมากจะให้ ตัว USB ร้อนและจะทำให้เกิดปัญหาได้

wifi

หากประกอบกับซื้อตัว Wireless USB Adapter ที่ไม่ได้มาตรฐาน ยิ่งทำให้ปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นได้ง่ายมากขึ้น ฉนั้นควรเลือกซื้อ Wireless USB Adapter ที่ได้มาตรฐาน อาจดูที่ยี้ห้อที่น่าเชื่อถือ และดูรูปแบบการใช้งานของเรา หากใช้งานการเชื่อมต่อหนัก จำเป็นต้องหาทางเลือกใช้งาน Wireless USB Adapter แบบอื่นๆ อาจใช้แบบ PCI ที่เสียบเข้ากับเมนบอร์ด หรือ USB ที่มีขนาดใหญ่ระบายความร้อนได้ดี

wifi

About modify 4836 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.