วิธีสมัคร Gmail แบบใหม่ 2023 ไม่ต้องใช้เบอร์โทร สมัครง่าย ต้องทำอย่างไร

gmail logo

การสมัครจีเมลแบบง่ายๆ สมัครอย่างไร 2566 ในคอมพิวเตอร์ หากไม่ต้องการใส่เบอร์โทรศัพท์ต้องทำอย่างไร


สำหรับการสมัครบริการฟีอีเมลของ Google ที่เรารู้จักก็คือ Gmail ที่เป็นบริการฟีอีเมล และยังสามารถใช้งาน Gmail เป็น Google Account ในการเข้าใช้บริการอื่นๆของ Google ได้

การสมัครจีเมล ปตกิทาง Google จะไม่บังคับให้ใส่เบอร์โทรศัพท์ แต่ควรมีอีเมลสำรองหรือเบอร์โทรศัพท์เอาไว้เพื่อป้องกัน สำหรับการใช้งานในภายหลังไม่สามารถเข้าใช้งานได้ แต่ก็ไม่ได้บังคับอะไร ยกเว้น Google มองว่าการสมัครของคุณผิดปกติ อาทิเช่น มีการลงชื่อเข้าใช้งาน Gmail อยู่แล้วหลาย Account, มีการสมัครก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งหากเป็นแบบนั้นทาง Google อาจจะรองขอให้คุณยืนยันการสมัครด้วยการกรอกเบอร์โทรศัพท์ เพื่อยืนยันว่าคุณไม่ใช้โปรแกรมอัตโนมัติหรือบอท หากขึ้นว่าต้องใส่จำเป็นต้องใส่ ไม่มีทางเลือกอื่น แต่หากไม่มีจำเป็นต้องหาอุปกรณ์ใหม่ หรือให้รอสักระยะเวลาหนึ่ง Google ก็จะให้สมัครได้โดยไม่ต้องใส่เบอร์โทรศัพท์ นี้เป็นทั้งหมดเกี่ยวกับการสมัคร Gmail โดยไม่ใช้เบอร์โทรศัพท์

รูปปัญหาไม่สามารถสมัคร Gmail โดยไม่ใช้เบอร์โทรศัพท์

 • สมัครบ่อยเกินไป ปัญหานี้แก้ไม่หายแน่นอนหากคุณเป็นคนที่ต้องการปั้มบัญชี Gmail เพราะ Google ก็มีวิธีป้องกันการปั้มบัญชีของเขาเอง ทำได้เพียงให้ลองเว้นระยะแล้วลองสมัครใหม่
 • จีเมลมองว่าเราเป็นสแปมตั้งแต่ครั้งแรก บางครั้งเราเข้าไปสมัคร ไม่ทราบสาเหตุ Google มองว่าเราเป็น spam ตั้งแต่แรกเพื่อสมัครเลยทำให้ไม่สามารถสมัครได้โดยไม่ใช้เบอร์ยืนยัน
 • สมัครผ่านมือถือ บางครั้งใครที่สมัครผ่านมือถือ เหมือน Gmail จะบังคับให้ใส่เบอร์โทรเพื่อยืนยันเจ้าของบัญชีทันที

การแก้ปัญหาต้องใช้เบอร์โทรในการสมัคร

 • ไม่สมัครอีเมลหลายๆบัญชี
 • ลบคุกกี้ของเบราว์เซอร์ที่ใช้งานอยู่แล้วลองสมัครใหม่
 • ปิดแล้วเปิดอินเทอร์เน็ตใหม่ (อาจปิดเร้าเตอร์แล้วเปิดใหม่)
 • ใช้เบราว์เซอร์ตัวอื่นในการสมัคร
 • รอสักระยะเวลาหนึ่งแล้วสมัคร Gmail ใหม่

วิธีสมัคร Gmail 2023

หากคุณต้องการสมัครอีเมลในปี 2023 รูปแบบการสมัครก็จะคล้ายๆกับที่ผ่านมาคือวิธีการสมัครดังต่อไปนี้

ให้เข้าไปที่ Gmail.com หรือ Google หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เข้าสู่ระบบของ Google Account จะขึ้นมีให้เราเข้าสู่ระบบหรือสมัคร

ลงชื่อเข้าสู่ระบบ Gmail

สร้างบัญชี Gmail และ 3 ตัวเลือก

จากภาพด้านบนให้คุณเลือก “สร้างบัญชี” และเลือก สำหรับตัวเอง หรือสำหรับบุตรหลาน และเพื่อจัดการธุระกิจของฉัน จะมี 3 ตัวเลือก  เลือกตามที่คุณต้องการถ้าต้องการเลือกอีเมลปกติให้เลือกเป็น “สำหรับตัวเอง

หน้าต่างการสมัคร จะเป็นฟอร์มแรกแบบด้านล่าง

สมัคร Gmail

 • ชื่อสกุล – จะเป็นชื่อและนามสกุลของเรา ชื่อนี้จะรวมถึงชื่อที่ตอนเราส่งอีเมลไปหาผู้รับด้วย อาจตั้งให้ตรงกับชื่อของคุณ หรือองค์กรของคุณ
 • ชื่อผู้ใช้ – ส่วนนี้จะเป็นส่วนที่สำคัญที่สุด เพราะเป็นชื่ออีเมลของคุณ ชื่อนี้ต้องตั้งให้เป็นชื่อเฉพาะ ต้องไม่ซ้ำกับคนอื่น (ถ้าซ้ำจมีการแจ้งว่าไม่สามารถสร้างได้)
 • รหัสผ่าน และยืนยัน – จะเป็นการระบุรหัสผ่าน เป็นรหัสผ่านที่เราจำเป็นต้องสร้างขึ้นมาเอง เพื่อใช้ในการเข้าสู่ระบบ ต้องมีตัวเลข, ตัวอักษรและสัญลักษณ์ผสมกันยกตัวอย่างรหัสผ่านที่สามารถใช้งานได้เช่น Aa12345-+*

จะมีฟอร์ดและรายละเอียดให้คุณกรอกต่อไปคือ หมายเลขโทรศัพท์ และ ที่อยู่อีเมลสำรอง หากคุณอยู่ในเงื่อนไข จะขึ้นข้อความในวงเล็บว่า (ไม่บังคับ) คือใส่หรือไม่ใส่ก็ได้

ฟอร์มวันเดือนปีเกิด สมัคร Gmail

แต่หากการสมัครครั้งนี้ผิดเงื่อนไขที่กล่าวไปแล้วทาง Google จะบังคับให้คุณใส่เบอร์โทรศัพท์

ยืนยันเบอร์โทรศัพท์ สมัครจีเมล

แนะนำให้ใส่ เบอร์หรืออีเมลสำรองเอาไว้ในกรณีที่ลืมรหัสผ่านหรือเพื่อความปลอดภัยของบัญชีของคุณ รายละเอียดการกรอกฟอร์มหน้า

 • หมายเลขโทรศัพท์ (ไม่บังคับ) ถ้าขึ้นแบบนี้ใส่หรือไม่ก็ได้ แต่หากไม่ใส่แล้วมีหน้าต่างให้ยืนยันยังไงก็ต้องใส่ หรือให้รอสักระยะแล้วสมัครใหม่ (1-2 วัน)
 • ที่อยู่อีเมลสำรอง (ไม่บังคับ) แนะนำให้ใส่หากมี เพราะจะเป็นการกู้คืนบัญชีของคุณในกรณีคุณ ย้ายเครื่อง หรือลืมรหัสผ่าน
 • วันเกิดของคุณ ให้ใส่วันเดือนปีเกิดของคุณ ปีให้ใส่เป็น คศ. ให้ใส่ตามจริงอย่าใส่มั่ว เพราะหากใส่ต่ำกว่า 18 ปีอาจถูกจำกัดกาาใช้งานบางอย่าง
 • เพศ เลือกเพศของคุณที่คุณต้องการ Google มีให้คุณเลือกได้หลายรูปแบบ

ความเป็นส่วนตัวและข้อกำหนด ให้ตอบ ฉันยอมรับ

gmail ความเป็นส่วนตัวและข้อกำหนด

หากไม่มีอะไรผิดพลาดคุณจะสามารถสมัคร gmail ได้แล้วแบบง่ายๆ จะเข้าไปยังหน้าต่าง Welcomeและ Inbox ของ Gmail  ทันที

สมัคร Gmail เสร็จแล้ว

gmail

สิ่งที่ต้องรู้หลังจากสมัคร Gmail

 • เมื่อคุณสมัคร Gmail ไปแล้วจะสามารถใช้บริการอื่นๆของ Google ได้ไปพร้อมกันด้วยอาทิเช่น Youtube, Google maps, Google Drive และอื่นๆ สามารถลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชี Gmail ได้ทันที
 • การสมัครอีเมลหลายบัญชีในช่วงระยะเวลาสั้นๆ อาจทำให้สมัครบัญชีไม่ได้ หรือจำเป็นต้องยืนยันตัวตนหลังกรอกรายละเอียด  (อาจต้องใช้เบอร์โทรยันยันการสมัคร)
 • การสมัครบัญชีของ Google หรือ Gmail จำเป็นต้องผูกไว้กับเบอร์หรืออีเมล อย่างน้อยอย่างใดอย่างหนึ่ง เพราะอนาคต หากไม่ผูกไว้ในรูปแบบอีเมลสำรอง หรือเบอร์โทรศัพท์ อาจเข้าใช้งานบัญชีไม่ได้
 • การเปลี่ยนแปลงบัญชีของ Google หากมีการเข้าสู่ระบบที่ผิดปกติ หรือเปลี่ยนแปลงเบอร์โทร รหัสผ่านพร้อมๆกัน Google จะมองว่าการกระทำนั้นน่าสงสัย บัญชีอาจถูกล็อกเอาไว้ ไม่ให้ใช้งาน หรือไม่ให้มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ สักระยะหนึ่ง (ประมาณ 7-15 วัน) เพราะหากในกรณีที่โดนแฮกเจ้าของยังมีเวลามาแก้ไขได้ทันนั้นเอง
 • หลังจากสมัครบัญชีได้แล้ว ในบางกรณีบัญชีอาจโดนปิดการใช้งานไม่สามารถใช้งานได้ หากมีการตรวจสอบว่าการสมัครผิดปกติ หรือใช้งานผิดเงื่อนไข
About modify 4850 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.