gmail logo

การสมัครจีเมลแบบง่ายๆ สมัครอย่างไร 2566 ในคอมพิวเตอร์ หากไม่ต้องการใส่เบอร์โทรศัพท์ต้องทำอย่างไร


สำหรับการสมัครบริการฟีอีเมลของ Google ที่เรารู้จักก็คือ Gmail ที่เป็นบริการฟีอีเมล และยังสามารถใช้งาน Gmail เป็น Google Account ในการเข้าใช้บริการอื่นๆของ Google ได้

การสมัครจีเมล ปตกิทาง Google จะไม่บังคับให้ใส่เบอร์โทรศัพท์ แต่ควรมีอีเมลสำรองหรือเบอร์โทรศัพท์เอาไว้เพื่อป้องกัน สำหรับการใช้งานในภายหลังไม่สามารถเข้าใช้งานได้ แต่ก็ไม่ได้บังคับอะไร ยกเว้น Google มองว่าการสมัครของคุณผิดปกติ อาทิเช่น มีการลงชื่อเข้าใช้งาน Gmail อยู่แล้วหลาย Account, มีการสมัครก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งหากเป็นแบบนั้นทาง Google อาจจะรองขอให้คุณยืนยันการสมัครด้วยการกรอกเบอร์โทรศัพท์ เพื่อยืนยันว่าคุณไม่ใช้โปรแกรมอัตโนมัติหรือบอท หากขึ้นว่าต้องใส่จำเป็นต้องใส่ ไม่มีทางเลือกอื่น แต่หากไม่มีจำเป็นต้องหาอุปกรณ์ใหม่ หรือให้รอสักระยะเวลาหนึ่ง Google ก็จะให้สมัครได้โดยไม่ต้องใส่เบอร์โทรศัพท์ นี้เป็นทั้งหมดเกี่ยวกับการสมัคร Gmail โดยไม่ใช้เบอร์โทรศัพท์

รูปปัญหาไม่สามารถสมัคร Gmail โดยไม่ใช้เบอร์โทรศัพท์

 • สมัครบ่อยเกินไป ปัญหานี้แก้ไม่หายแน่นอนหากคุณเป็นคนที่ต้องการปั้มบัญชี Gmail เพราะ Google ก็มีวิธีป้องกันการปั้มบัญชีของเขาเอง ทำได้เพียงให้ลองเว้นระยะแล้วลองสมัครใหม่
 • จีเมลมองว่าเราเป็นสแปมตั้งแต่ครั้งแรก บางครั้งเราเข้าไปสมัคร ไม่ทราบสาเหตุ Google มองว่าเราเป็น spam ตั้งแต่แรกเพื่อสมัครเลยทำให้ไม่สามารถสมัครได้โดยไม่ใช้เบอร์ยืนยัน
 • สมัครผ่านมือถือ บางครั้งใครที่สมัครผ่านมือถือ เหมือน Gmail จะบังคับให้ใส่เบอร์โทรเพื่อยืนยันเจ้าของบัญชีทันที

การแก้ปัญหาต้องใช้เบอร์โทรในการสมัคร

 • ไม่สมัครอีเมลหลายๆบัญชี
 • ลบคุกกี้ของเบราว์เซอร์ที่ใช้งานอยู่แล้วลองสมัครใหม่
 • ปิดแล้วเปิดอินเทอร์เน็ตใหม่ (อาจปิดเร้าเตอร์แล้วเปิดใหม่)
 • ใช้เบราว์เซอร์ตัวอื่นในการสมัคร
 • รอสักระยะเวลาหนึ่งแล้วสมัคร Gmail ใหม่

วิธีสมัคร Gmail 2023

หากคุณต้องการสมัครอีเมลในปี 2023 รูปแบบการสมัครก็จะคล้ายๆกับที่ผ่านมาคือวิธีการสมัครดังต่อไปนี้

ให้เข้าไปที่ Gmail.com หรือ Google หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เข้าสู่ระบบของ Google Account จะขึ้นมีให้เราเข้าสู่ระบบหรือสมัคร

ลงชื่อเข้าสู่ระบบ Gmail

สร้างบัญชี Gmail และ 3 ตัวเลือก

จากภาพด้านบนให้คุณเลือก “สร้างบัญชี” และเลือก สำหรับตัวเอง หรือสำหรับบุตรหลาน และเพื่อจัดการธุระกิจของฉัน จะมี 3 ตัวเลือก  เลือกตามที่คุณต้องการถ้าต้องการเลือกอีเมลปกติให้เลือกเป็น “สำหรับตัวเอง

หน้าต่างการสมัคร จะเป็นฟอร์มแรกแบบด้านล่าง

สมัคร Gmail

 • ชื่อสกุล – จะเป็นชื่อและนามสกุลของเรา ชื่อนี้จะรวมถึงชื่อที่ตอนเราส่งอีเมลไปหาผู้รับด้วย อาจตั้งให้ตรงกับชื่อของคุณ หรือองค์กรของคุณ
 • ชื่อผู้ใช้ – ส่วนนี้จะเป็นส่วนที่สำคัญที่สุด เพราะเป็นชื่ออีเมลของคุณ ชื่อนี้ต้องตั้งให้เป็นชื่อเฉพาะ ต้องไม่ซ้ำกับคนอื่น (ถ้าซ้ำจมีการแจ้งว่าไม่สามารถสร้างได้)
 • รหัสผ่าน และยืนยัน – จะเป็นการระบุรหัสผ่าน เป็นรหัสผ่านที่เราจำเป็นต้องสร้างขึ้นมาเอง เพื่อใช้ในการเข้าสู่ระบบ ต้องมีตัวเลข, ตัวอักษรและสัญลักษณ์ผสมกันยกตัวอย่างรหัสผ่านที่สามารถใช้งานได้เช่น Aa12345-+*

จะมีฟอร์ดและรายละเอียดให้คุณกรอกต่อไปคือ หมายเลขโทรศัพท์ และ ที่อยู่อีเมลสำรอง หากคุณอยู่ในเงื่อนไข จะขึ้นข้อความในวงเล็บว่า (ไม่บังคับ) คือใส่หรือไม่ใส่ก็ได้

ฟอร์มวันเดือนปีเกิด สมัคร Gmail

แต่หากการสมัครครั้งนี้ผิดเงื่อนไขที่กล่าวไปแล้วทาง Google จะบังคับให้คุณใส่เบอร์โทรศัพท์

ยืนยันเบอร์โทรศัพท์ สมัครจีเมล

แนะนำให้ใส่ เบอร์หรืออีเมลสำรองเอาไว้ในกรณีที่ลืมรหัสผ่านหรือเพื่อความปลอดภัยของบัญชีของคุณ รายละเอียดการกรอกฟอร์มหน้า

 • หมายเลขโทรศัพท์ (ไม่บังคับ) ถ้าขึ้นแบบนี้ใส่หรือไม่ก็ได้ แต่หากไม่ใส่แล้วมีหน้าต่างให้ยืนยันยังไงก็ต้องใส่ หรือให้รอสักระยะแล้วสมัครใหม่ (1-2 วัน)
 • ที่อยู่อีเมลสำรอง (ไม่บังคับ) แนะนำให้ใส่หากมี เพราะจะเป็นการกู้คืนบัญชีของคุณในกรณีคุณ ย้ายเครื่อง หรือลืมรหัสผ่าน
 • วันเกิดของคุณ ให้ใส่วันเดือนปีเกิดของคุณ ปีให้ใส่เป็น คศ. ให้ใส่ตามจริงอย่าใส่มั่ว เพราะหากใส่ต่ำกว่า 18 ปีอาจถูกจำกัดกาาใช้งานบางอย่าง
 • เพศ เลือกเพศของคุณที่คุณต้องการ Google มีให้คุณเลือกได้หลายรูปแบบ

ความเป็นส่วนตัวและข้อกำหนด ให้ตอบ ฉันยอมรับ

gmail ความเป็นส่วนตัวและข้อกำหนด

หากไม่มีอะไรผิดพลาดคุณจะสามารถสมัคร gmail ได้แล้วแบบง่ายๆ จะเข้าไปยังหน้าต่าง Welcomeและ Inbox ของ Gmail  ทันที

สมัคร Gmail เสร็จแล้ว

gmail

สิ่งที่ต้องรู้หลังจากสมัคร Gmail

 • เมื่อคุณสมัคร Gmail ไปแล้วจะสามารถใช้บริการอื่นๆของ Google ได้ไปพร้อมกันด้วยอาทิเช่น Youtube, Google maps, Google Drive และอื่นๆ สามารถลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชี Gmail ได้ทันที
 • การสมัครอีเมลหลายบัญชีในช่วงระยะเวลาสั้นๆ อาจทำให้สมัครบัญชีไม่ได้ หรือจำเป็นต้องยืนยันตัวตนหลังกรอกรายละเอียด  (อาจต้องใช้เบอร์โทรยันยันการสมัคร)
 • การสมัครบัญชีของ Google หรือ Gmail จำเป็นต้องผูกไว้กับเบอร์หรืออีเมล อย่างน้อยอย่างใดอย่างหนึ่ง เพราะอนาคต หากไม่ผูกไว้ในรูปแบบอีเมลสำรอง หรือเบอร์โทรศัพท์ อาจเข้าใช้งานบัญชีไม่ได้
 • การเปลี่ยนแปลงบัญชีของ Google หากมีการเข้าสู่ระบบที่ผิดปกติ หรือเปลี่ยนแปลงเบอร์โทร รหัสผ่านพร้อมๆกัน Google จะมองว่าการกระทำนั้นน่าสงสัย บัญชีอาจถูกล็อกเอาไว้ ไม่ให้ใช้งาน หรือไม่ให้มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ สักระยะหนึ่ง (ประมาณ 7-15 วัน) เพราะหากในกรณีที่โดนแฮกเจ้าของยังมีเวลามาแก้ไขได้ทันนั้นเอง
 • หลังจากสมัครบัญชีได้แล้ว ในบางกรณีบัญชีอาจโดนปิดการใช้งานไม่สามารถใช้งานได้ หากมีการตรวจสอบว่าการสมัครผิดปกติ หรือใช้งานผิดเงื่อนไข

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • Google analytic

  Google analytic

บันทึกการตั้งค่า