ไอคอน AirDrop หาย หรือกดใช้งานไม่ได้ในศูนย์ควบคุม เกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไร

Setting iOS

วิธีตั้งค่าการแสดงไอคอน AirDrop หน้าต่างแชร์และในศูนย์ควบคุม ไม่แสดง ใช้งานไม่ได้


สำหรับผู้ใช้งาน iPhone ในระบบปฏิบัติการ iOS แล้วมีปัญหาไอคอน AirDrop ใช้งานไม่ได้ ไม่แสดง ในส่วนของ ศูนย์ควบคุม (Control Center) แล้วต้องการให้กลับมาใช้งานได้ แต่ไม่ทราบว่าจะต้องตั้งค่าอย่างไร บทความนี้จะแนะนำวิธีการตรวจสอบและแก้ไข หากไม่มี AirDrop ในหน้าต่างศูนย์ควบคุม หรือใช้งานไม่ได้

Airdrop Control center iOS

ไม่แสดงไอคอน AirDrop ในหน้าแชร์ iOS

การที่ไอคอน AirDrop หาย หรือกดใช้งานไม่ได้ในศูนย์ควบคุม เท่าที่สามารถทำให้หายได้ จะมีแค่เมนู “จำกัดเนื้อหาและความเป็นส่วนตัว” ที่สามารถกำหนดได้ว่าให้ใช้แอปไหนได้บ้างหรือแอปไหนไม่ได้บ้าง ซึ่งบางครั้งอาจเกิดขึ้นได้ที่มีการตั้งค่าปิดการใช้งานเอาไว้หรืออาจโดนจำกัดเนื่องจากอายุผู้ใช้งาน อาจปิดใช้งานฟีเจอร์บางอย่างไป สามารถตรวจสอบและตั้งค่าได้ดังต่อไปนี้

วิธีตั้งค่า จำกัดเนื้อหาและความเป็นส่วนตัว

  • การตั้งค่า
  • แตะที่เมนู “เวลาหน้า”
  • แตะที่เมนู “จำกัดเนื้อหาและความเป็นส่วนตัว”
  • ปกติแล้วสวิทช์ “จำกัดเนื้อหาและความเป็นส่วนตัว” ด้านบนสุดของหน้าต่างนี้จะถูกปิดอยู่ แต่หากเปิดใช้งานให้เข้าไปดูที่ “แอปที่ได้รับอนุญาต” เพื่อปิดใช้งาน AirDrop หรือจะปิดสวิทช์ “จำกัดเนื้อหาและความเป็นส่วนตัว” ไปเลยก็ได้
    Content & Privacy Restrictions จำกัดเนื้อหาและความเป็นส่วนตัว iOS iPhone
    Content & Privacy Restrictions จำกัดเนื้อหาและความเป็นส่วนตัว iOS iPhone AirDrop

หลังจากตั้งค่าดังกล่าวแล้ว บางครั้งอาจจำเป็นต้องสไลด์ปิดหน้าต่างแอปต่างๆออก หรือเริ่มต้น iPhone ใหม่ ถึงจะปรากฏฟีเจอร์ให้ใช้งาน AirDrop กลับมาดังเดิม

About modify 4837 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.