Google Play ประกาศสุดยอดแอพพลิเคชั่นที่ดีที่สุดใน Android ประจำปี 2013

Google Play

Google Play


เรียกได้มีแอพเป็นล้านๆแอพฯแล้วบน Google Play ล่าสุดมีการประกาศว่าแอพอะไรที่เป็นแอพที่ดีที่สุดประจำปีออกมาแล้ว หลายคนอยากจะยังไม่เคยเห็นแอพหรือใช้งานแอพที่ประกาศออกมา แต่บอกได้เลยว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เรามาดูอันดับต่างๆกันดีกว่าครับ

The Best Apps of 2013
The Best Apps of 2013

01

1. Duolingo: Learn Languages Free – เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับการเรียนรู้ภาษาอังกฤษและภาษาต่างประเทศทั่วไป เช่น สเปน, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, โปรตุเกส และอิตาลี เป็นต้น ซึ่งผู้ใช้งานคุณสามารถเรียนรู้ภาษาต่างประเทศผ่านแอพฯ Duolingo นี้ได้อย่างสะดวกและง่ายดาย ซึ่งตัวแอพฯ มีบทเรียนตั้งแต่ระดับเริ่มต้น ไปจนถึงระดับยากที่สุด

02


2. Noom Weight Loss Coach 
– เป็นแอพพลิเคชั่นที่เปรียบเสมือนเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวสำหรับผู้ที่ต้องการจะ ลดน้ำหนักหรือลดความอ้วน โดยตัวแอพฯ จะช่วยจัดการควบคุมน้ำหนักในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการกินหรือการออกกำลังกาย เป็นต้น ซึ่งมีผู้ที่ได้ทดลองใช้แอพฯ ตัวนี้แล้วเห็นผลมาแล้วจริง และที่สำคัญยังเป็นแอพฯ ที่กำลังฮิตและใช้กันอย่างแพร่หลายในแถบอเมริกาและยุโรป

03

3. WhosCall – Caller ID & Block – สุดยอดแอพฯ สำหรับการจัดการโทรศัพท์มือถือ โดยตัวแอพฯ สามารถบล็อกเบอร์โทรศัพท์จากบุคคลที่คุณไม่อยากสนทนาด้วย ทั้งสายเข้าและสายออก รวมไปถึง SMS โฆษณาชวนซื้อสิ้นค้าต่าง ๆ ที่ถูกส่งเข้ามามากมายในแต่ละวัน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหลบหลีกจากการติดต่อตัวแทนประกันที่ชอบโทรมาถี่ ๆ จนทำให้เกิดความรำคาญหรือคนที่เผลอไปแอบมีกิ๊กนั่นเอง

04

4. We Heart It – เป็นแอพพลิเคชั่นโซเชียลเน็ตเวิร์กตัวหนึ่งที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย เนื่องจากตัวแอพฯ มีการทำงานคล้าย ๆ กับ Tumblr แต่ We Heart It จะมีจุดเด่นตรงที่มีภาพสวย ๆ จากเว็บฯ Search Engine ต่าง ๆ เข้ามาไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นภาพคำคม, ภาพแฟชั่น, ภาพวินเทจและภาพแนวอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นต้น

05

5. Timely Alarm Clock – ที่สุดของแอพฯ นาฬิกาปลุกสุดเจ๋ง ที่มีหน้าตาอินเทอร์เฟซสวยงาม ดูดีมีสไตล์ ต่างจากแอพฯ อื่น ๆ ทั่วไป และถูกออกแบบมาให้เหมาะแก่การใช้งานทั้งบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต

06

6. Expedia Hotels & Flights – เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับนักท่องเที่ยวหรือผู้ที่ต้องออกเดินทางไปยังต่าง ประเทศบ่อย ๆ โดยตัวแอพฯ มีจุดเด่นในเรื่องของการจองห้องพักและไฟล์เครื่องบินต่าง ๆ ให้คุณได้ เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส ยิ่งไปกว่านั้น ตัวแอพฯ ยังสามารถต่อรองลดราคาเที่ยวบินและห้องพัก (ในกรณีที่จองก่อนล่วงหน้าและขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในแต่ละช่วง) ได้สูงสุดถึง 40 เปอร์เซ็นต์ ! เรียกว่าลดไปเกือบครึ่งราคากันเลยทีเดียว

07

7. ColorNote Notepad Notes To do – เป็นแอพพลิเคชั่นที่ทำหน้าที่เสมือนสมุดจดบันทึกกิจกรรมต่าง ๆ ของเราไว้บนอุปกรณ์พกพาอย่างมือถือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว รวมไปถึงการแก้ไขที่เรียบง่ายคล้ายกับ Note Pad บนคอมพิวเตอร์นั่นเอง

08

8. Pixlr Express – อีกหนึ่งสุดยอดแแอพฯ แต่งรูปภาพสำหรับมือถือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต Android ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานอย่างมาก โดยตัวแอพฯ มีจุดเด่นอยู่ที่ปรับแต่ภาพที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการปรับแต่งละลายหรือเบลอพื้นหลังของภาพได้ เป็นต้น เหมาะสำหรับผู้ที่หลงใหลการตกแต่งภาพบนมือถืออย่างยิ่ง และที่สำคัญ Pixlr Express ยังถูกยกให้เป็นแอพฯ Andorid ยอดเยี่ยม 2 ปีซ้อนอีกด้วย

09

9. Poweramp Music Player – เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับการเล่นเพลงบนอุปกรณ์พกพาอย่าง Android ทั้งมือถือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต โดยตัวแอพฯ สามารถเล่นไฟล์ต่าง ได้มากมาย เช่น Mp3, ไฟล์เสียง (3GP) รวมไปถึงไฟล์วีดีโอที่เป็นคาราโอเกะ เป็นต้น นอกจากนี้แล้ว ตัวแอพฯ ยังสามารถปรับความทุ้มของเสียงเบสหรือปรับโมโนของเสียงเพลงได้อย่างง่ายดาย และยังสามารถหาเนื้อเพลงจากTag ได้อีกด้วย

10

10. Magisto Video Editor & Maker – เป็นแอพพลิเคชั่ตกแต่งวิดีโอบนมือถือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต Android ระดับ 5 ดาว เนื่องจากตัวแอพฯ สามารถสร้างหนังได้ รวมไปถึงการตัดต่อหรือแก้ไข เช่น นำไฟล์วิดีโอต่าง ๆ หลาย ๆ ไฟล์ มารวมเป็นวีดีโอเดียวกันได้ เป็นต้น ไม่เพียงเท่านี้ Magisto Video Editor & Maker  ยังสามารถเพิ่ม Theme หรือ Effect ต่าง ๆ พร้อมทั้งเพลงประกอบลงไปในวีดีโอของเราได้อีกด้วย

11

11. Allthecooks Recipes – แอพฯ โซเชียลเน็ตเวิร์กในด้านการทำอาหารที่มาพร้อมทั้งสูตรทำอาหารต่าง ๆ ที่มีมากมาย จากผู้ใช้งานและผู้พัฒนาโปรแกรม โดยการทำงานหลัก ๆ ของตัวแอพฯ นี้ ผู้ใช้งานสามารถค้นหาหรือส่งสูตรที่คุณชื่นชอบได้อย่างง่ายดายด้วยปลายนิ้ว สัมผัส ซึ่งมีผู้ใช้งานแล้วกว่าแสนคนทั่วโลก

ที่มา – Kapook

About modify 4887 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.