Android “ลองหลายรูปแบบมากเกินไป” เข้า สมาร์ทโฟน หรือ แท็ลเล็ต ไม่ได้ต้องทำอย่างไร

ลองหลายรูปแบบมากเกินไป


สดร้อนๆกับปัญหาใหม่ที่เคยเจอ พอดีมีเพื่อนแถวบ้านเอาแท็บเล็ตมาให้ซ่อม บอกว่าเข้าไม่ได้พอเปิดขึ้นมา ก็เจอข้อความว่า “ลองหลายรูปแบบมากเกินไป” และมีให้ใส่ อีเมล์ และให้ลงชื่อเข้าใจ เลยเข้าใจว่า เจ้าของเครื่องคงจะใส่รหัสผ่านผิดหลายครั้ง ทำให้เครื่องล๊อค ดังภาพด้านล่างครับ

ลองหลายรูปแบบมากเกินไป

ปัญหาดังกล่าวสามารถแก้ไขได้โดยการเข้าสู่ระบบของ Google Play บัญชีที่เราเคยสมัครเพื่อดาวน์โหลดแอพลงไป ก็จะสามารถเข้าไปงานได้ปกติ

แต่หากใครไม่สามารถจำรหัสของอีเมล์ได้ เราต้องทำการคืนค่าโรงงาน โดยวามารถทำได้ง่ายๆดังต่อไปนี้

มี 2 กรณีสำหรับเครื่อง Android

  1. เครื่องที่มีปุ่ม Home จะเข้าสู่โหมด System Recovery  สามารถทำได้โดย กดปุ่ม Home+Power+Volume up (เพิ่มเสียง) พร้อมกัน
  2. สำหรับเครื่องที่ไม่มีปุ่ม Home ให้กด Power+Volume up (เพิ่มเสียง) พร้อมกัน จะได้ดังภาพด้านล่างครับ

บางเครื่องหน้าจอจะขึ้นคำว่า Android system recovery แต่บางเครื่องจะถามว่าต้องการเข้าสู่โหมด System Recovery หรือไม้ดังภาพด้านล่าง

System Recovery Mode

ให้ตอบตกลงเครื่องจะทำการ reboot แล้วเข้าสู่โหมด System Recovery ดังภาพด้านล่าง

wipe data/factory reset

ให้เลือก “wipe data/factory reset” โดยการกดปุ่ม เพิ่มเสียงหรือลดเสียงเพื่อเลื่อนขึ้นหรือลง แล้วกดเลือกด้วยปุ่ม Home และหากเครื่องที่ไม่มีปุ่ม home ให้ใช้ปุ่ม Power แทน

Yes - - delete all user data

จากนั้นให้เลือก Yes – – delete all user data เพื่อทำการลบ user ต่างๆของ อุปกรณ์ออกให้หมด

ลบข้อมูล

เครื่องจะทำการล้างข้อมูลดังภาพด้านบนจากนั้นเราจะสามารถเข้าใช้งานเครื่องของเราได้ปกติ ทุกอย่าง อยากดาวน์โหลดแอพมาใส่ก็เอาบัญชี Google ใส่หรือสมัครใหม่ได้ปกติเครื่องจะไม่โดนล๊อคอีกต่อไป

ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้หมดนะครับไม่ว่าเครื่องจะเป็น Samsung , i-mobile , Asus , แท็บเล็ตจีน หรือยี้ห้ออื่นๆขอให้เป็น Android ติดตรงไหนถามได้ครับ

About modify 4870 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

34 Comments

  1. ขอบคุณมากคับสำหรับเกร็ดความรู้ที่มอบให้กับผู้ที่ค้นหาคำตอบด้วยตัวเอง

  2. ทำตามขั้นตอนแร้ว ทำไม่ได้ มันขึ้นแค่ ไอ ตัวสีเขียว แต่มันไม่ขึ้น ตัวเลือกแม่สักตัวเลือก เพราะ อะไรถึงทำไม่ได้ จนปันยาจริง ช่วยหน่อยค้ะ

  3. ผมอยากถามว่าของผมเป็นรุ่น aston 700 md ครับแล้วผมกดไม่เห็นมีอะไรขึ้นเลยครับมีปุ่มเร่งเสียง+ปุ่มเปิด-ปิดแค่นั้นครับผมลองที่คุณบอกมาแล้วมันไม่ขึ้นอะไรเลยครับขึ้นมาแต่หน้าจอเดิมครับ ทำยังไงครับ ตอบในเมลก็ได้ครับ [email protected]

  4. พี่ค่ะเท็บเล็ดของอะ เขาให้ใส่ ชื่อผู้ใช้E-mail หนูใส่แล้วก็ไม่ได้ ไม่ผ่าน ….ปิดเครื่อง กดปุ่ม Power+ Vol+ แล้วไม่เห็นมีอะไรเกิดขึ้นเลยพี่ มันดับไปเลย พี่ช่วยหนูด้วย

    • ก็ทำตามภาพและข้อความที่บอกไปนะครับ ถ้าไม่ได้คงต้องเพิ่งร้านแล้วนะครับ ละเอียดขนาดนี้แล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published.