จริงจังไปไหม จีนเปิดมหาลัยสอนเล่น LOL (League of Legends)


ทุกวันนี้เกมออนไลน์เป็นตลาดที่ค่อยข้างใหญ่ หากใครอยู่ในวงการเกมคงจะเคยได้ยินเกมที่มีชื่อว่า LOL หรือ League of Legends เกมแนว MOBA ที่ต้องเล่นเป็นทีม ซึ่งถือว่า LOL เป็นเกมยอดนิยมอันดับต้นๆของโลกเลยทีเดียว แต่ความนิยมนี้ยังไม่เท่าไหร่ เพราะในประเทศจีนถึงกับลงทุนเปิดมหาลัยสอนการเล่นเกม League of Legends กันแบบจริงๆจังๆกันเลยทีเดียว

china-3

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่เมือง เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ที่เกิดขึ้นเป็นเครือของมหาลัย ซงเจียง โดยมีการสอนโดยเกมเมอร์ชื่อดังของ LOL กันเลยทีเดียว และยังมีการเรียนการสอน LoL ทุกระดับ และมีการสอนในวิชาอื่นๆ เช่น กฎหมายต่างๆในการเล่นเกม , มารยาทในการเล่นเกม และมีการให้ออกกำลังกายโดยมี ฟิตเนส และสนามกีฬา เรียกได้ว่าไม่อยากให้เล่นเกมอย่างเดียวนั้นเอง

china-2 china

ถึงแม้ว่าตอนนี้ยังไม่ค่อยมีคนมาสมัครเรียนมากนัก แต่คาดว่าน่าจะมีคนสนใจมากกว่านี้หากมีการวางรูปแบบการสอนให้ดียิ่งขึ้นและเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากกว่านี้

ที่มา – gamerheadlines

About modify 4867 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.