วิธีตั้งค่า Android ให้สามารถติดตั้งแอพจากไฟล์ .apk หรือแหล่งข้อมูลที่ไม่รู้จักได้

Android แห่งที่ไม่รู้จัก

ทำให้ Android ติดตั้งแอปที่ไม่ได้มาจาก Google Play เท่านั้น


บทความนี้เป็นทริปเล็กๆน้อยๆสำหรับคนที่ใช้งานอุปกรณ์พกพา ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟนหรือแท็ลเล็ตที่รันด้วย ระบบปฏิบัติการ Android โดยปกติแล้วการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น เราจะดาวน์โหลดผ่าน Google Play Store แต่ Android มีฟีเจอร์ที่เราสามารถดาวน์โหลดไฟล์ .apk มาติดตั้งเองได้ แต่เราต้องเปิดความสามารถของมันเสียก่อนให้สามารถติดตั้งไฟล์จาก .apk ได้ดังต่อไปนี้ครับ

เข้าไปที่ตั้งค่า> ความปลอดภัย ดังภาพด้านล่าง

Android ความปลอดภัย

Android แห่งที่ไม่รู้จัก

จากนั้นให้ตลิ๊กถูกที่ “แหล่งที่ไม่รู้จัก” ดังภาพด้านบน เพื่ออนุญาติให้ติดตั้งแอปพลิคชันจากแหล่งที่ไม่รู้จักได้ และจะมีข้อความเตือนดังภาพด้านล่าง

Android แห่งที่ไม่รู้จักเพียงแค่นี้เราก็จะสามารถติดตั้งไฟล์ .apk หรือแหล่งที่ไม่รู้จักได้ แต่ต้องพึงระวังเอาไว้ด้วยว่า ไฟล์ต่างๆที่ลงไปอาจจะไม่ปลอดภัยเสมอไป แนะนำว่าคุณต้องมีความเชื่อถือไฟล์หรือแอพที่คุณจะติดตั้งจากแหน่งที่ไม่รู้จักอยู่พอสมควร ฉนั้นผู้ติดตั้งแอพจากแหล่งอื่นๆต้องรับผิดชอบความเสียง ที่อาจเกิดขึ้นกับสมาร์ทโฟนของคุณเองด้วย

*** บทความอัปเดตด้านล่าง ****

วิธีติดตั้งไฟล์ .APK, .AAB ใน Android ติดตั้งแอพภายนอกที่ไม่ใช้ Play Store

About modify 4850 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.