การอนุญาติคำขอเป็นเพื่อน Facebook


เป็นอีกหนึ่งคำถาม สำหรับผู้เล่น Facebook ที่ต้องการเป็นส่วนตัวสูง เพราะไม่อยากยุ่งกับใคร จะมีเพื่อนที่ตัวเองต้องการเท่านั้น และการส่งคำขอ มาบางครั้งก็เป็นการเสียมารยาท หากไม่รับ ฉนั้นจึงเกิดความคิดว่า เราจะสามารถตั้งค่าได้หรือไม่ว่าไม่ให้ใครสามารถยืนคำขอ ขอเราเป็นเพื่อนได้

เฟสบุ๊คมีการตั้งค่าว่า ใครสามารถส่งคำขอ เราเป็นเพื่อนได้ ซึ่งก็จำกัดได้แค่ 2 กรณีเท่านั้น คือ

  • ทุกคน : อันนี้น่าจะชัดเจนคือ ทุกคนสามารถ ขอเราเป็นเพือนได้หมดทุกคน
  • เพื่อนของเพื่อน : เป็นการจำกัดได้ในระดับหนึ่ง คือ คนที่จะขอเราเป็นเพื่อนเราได้ ต้องเป็นบุคล ที่มีเพือน เป็นเพื่อนของเราเท่านั้น หากไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกันเลย คือไม่มีเพือนเราเป็นเพื่อนเขา เขาจะไม่สามารถส่งข้อความหาเราได้

สามารถปรับแต่งได้โดยการเข้าไปที่ https://www.facebook.com/settings?tab=privacy&section=canfriend&view จากนั้นให้เลือก ในส่วนของ ใครสามารถติดต่อฉันได้บ้าง > ใครที่สามารถส่งคำร้องขอเป็นเพื่อนกับคุณได้บ้าง ดังภาพด้านล่าง

การอนุญาติคำขอเป็นเพื่อน Facebook

คำถามที่ถามเข้ามาว่า แล้วจะสามารตั้งค่าได้หรือไม่ว่า ไม่ให้ใครเลยขอเราเป็นเพื่อนได้ เมื่อก่อนมีนะครับ แต่ตอนนี้รู้สึกจะไม่มีแล้ว ทำได้แต่การตั้งค่าเพื่อนของเพื่อนเท่านั้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    Google analytic

บันทึกการตั้งค่า