แอพบันทึกวีดีโอ ถ่ายวีดีโอ หยุดแล้วถ่ายต่อได้ Video Camera Pause ของ Android


พอดีว่าจะออกนกสถานที่ ว่าจะถ่ายวีดีโอเก็บเรื่องราวต่างๆ (พอดีจะไปงานแข่งตกปลาในตัวจังหวัด) จริงๆผมมีเครื่อง iPhone อยู่แล้วหนึ่งเครื่อง ที่มีแอพ Movie360 ที่สามารถถ่ายวีดีโอ แล้วสามารถกด Pause เพื่อหยุดแล้วกดอีกทีเพื่อถ่ายต่อ วีดีโอจะต่อเนื้องกัน (ปกติกดหยุด ถ่ายใหม่ จะได้วีดีโออีกไฟล์มาแทน ต้องเสียเวลามานั่งตัดต่อ)

พอดีว่ากลัวว่าแบตจะหมดเพราะใช้งานทั้งวัน เลยจะเอาเครื่อง Android ไปด้วย ต้องบอกเลยว่าหาแอพดังกล่าวยากมาก หรืออาจเป็นเพราะผมไม่ถนัดเรื่องพวกนี้ด้วย และได้ไปเจอแอพหนึ่งตัวที่มีชื่อว่า “Video Camera Pause” และได้ทำการทดสอบแล้ว สามารถใช้งานได้ที่ผมต้องการ หลังจากหาอยู่สักระยะ ก็เลยจะมาแนะนำให้เพื่อนๆ ลองนำไปใช้กันบ้าง เพือใครเจอปัญหาเดียวกับผม

Video Camera Pause

สามารถดาวน์โหลดแอพได้จาก

download-android

หลังจากโหลดมาแล้วก็ไม่มีอะไรมากครับ เปิดใช้งาน (จะมีโฆษณาขึ้นมาบัง ให้ลำคาญใจนิดหน่อย ให้กด back กลับไปเพื่อปิดโฆษณา) จากนั้นเริ่มทำงานถ่ายวีดีโอ ด้วยกันกดถ่ายตามปกติ แต่จะมีปุ่ม Pause เพิ่มเข้ามา และเมื่อถ่ายเสร็จให้กดที่กล้องอีกหนึ่งครั้ง เครื่องจะให้เราบันทึก โดยให้เลือก MERGE

21

ถ้าเป็นสีฟ้า แสดงว่าไม่ได้อัดวีดีโออยู่ ให้ดูที่เวลาไม่มีเดินด้านซ้ายมือ

1

รอประมวลผลด้านล่าง (จะเป็นหลอดสีฟ้าๆดังภาพด้านบน)

เพียงเท่านี้แหละครับ สามารถใช้งานได้ตามที่ผมต้องการแล้ว แอพอาจจะไม่มีอะไรให้มาก เช่นการแต่งรูปหรือโทนสีของวีดีโอ แต่ผมต้องการแค่ให้ถ่ายวีดีโอได้แบบหยุดและถ่ายต่อได้เท่านั้น ก็ถือว่าตอบโจทย์ผมได้แล้ว ใครที่อยากได้ประมาณนี้ก็ลองโหลดไปใช้กันดูได้ครับ

About modify 4887 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.