การแจ้งเตือนทาง SMS เกี่ยวกับการเข้าสู่ระบบที่ไม่รู้จักในบัญชี Facebook ของคุณจะถูกปิดใช้งานใน 7 วัน หากคุณต้องการรับคำเตือนเหล่านี้ทางอีเมลต่อไป

การแจ้งเตือนทาง SMS เกี่ยวกับการเข้าสู่ระบบที่ไม่รู้จักในบัญชี Facebook ของคุณจะถูกปิดใช้งานใน 7 วัน หากคุณต้องการรับคำเตือนเหล่านี้ทางอีเมลต่อไป คืออะไร

31 มกราคม 2022 modify 0

เชื่อว่าสองสามวันมานี้หลานท่านอาจจะได้รับข้อความ SMS เขียนข้อความประมาณว่า “การแจ้งเตือนทาง SMS เกี่ยวกับการเข้าสู่ระบบที่ไม่รู้จักในบัญชี Facebook ของคุณจะถูกปิดใช้งานใน 7 วัน หากคุณต้องการรับคำเตือนเหล่านี้ทางอีเมลต่อไป” หลายคนอาจจะตกใจ [อ่านต่อ…]

Netflix Index

Netflix ภาพกระตุก ไม่ชัด กระพริบ ในคอมพิวเตอร์ เกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไร

31 มกราคม 2022 modify 0

คาดว่าหลายคนที่ใช้บริการสตรีมมิ่งยอดนิยมอย่าง Netflix อาจจะเคยมีปัญหาการรับชมกันอยู่บ้าง ปัญหาที่เจออาจคล้ายๆกันหรือแตกต่างกันออกไป บทความนี้จะมารวบรวมปัญหาทีหลายคนเจอระหว่างการรับชม Netflix และวิธีการตรวจสอบและแก้ไขเบื้องต้นมาให้ได้ทราบกัน Netflix ภ [อ่านต่อ…]

Facebook Messenger

Facebook Messenger เตรียมออกฟีเจอร์ใหม่ แจ้งให้ทราบเมื่อมีการแคปหน้าจอแชท

31 มกราคม 2022 modify 0

Facebook เริ่มจริงจังกับความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ล่าสุดได้ออกฟีเจอร์สำหรับ Facebook Messenger แจ้งให้คู่สนทนาทราบเมื่อมีการแคปหน้าจอการสนทนาให้ฝ่ายที่โดนทราบ ป้องกันปัญหานำข้อมูลออกไปโดยที่คู่สนทนาไม่ทราบ โดยหากมีการถ่ายหน้าจอหรือแคปภาพในการพูดคุยกันภา [อ่านต่อ…]

[PR] vivo ส่งโปรโมชันพิเศษ จอง V23 5G ในราคาเพียง 9 บาท! พร้อมรับคูปองส่วนลดสูงสุด 500 บาท ถึง 20 ม.ค. นี้

17 มกราคม 2022 modify 0

กรุงเทพฯ 17 มกราคม 2565 – vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก พร้อมส่งมอบสุดยอดสมาร์ตโฟน vivo V23 5G ให้ผู้ใช้งานชาวไทยเป็นเจ้าของได้ง่ายยิ่งขึ้น ในราคามัดจำเพียง 9 บาท พร้อมรับไปเลยส่วนลดค่าเครื่องมูลค่า 500 บาท จำกัดให้ 100 สิทธิ์เท่านั้น เมื่อสั่งซ [อ่านต่อ…]

Discord logo

วิธีตั้งค่าสถานะ Discord แบบ ออนไลน์, ไม่อยู่, ห้ามรบกวน, ไม่ระบุ และตั้งสถานะกำหนดเอง

14 มกราคม 2022 modify 0

สำหรับผู้ใช้งาน Discord แล้วไม่ต้องการให้ผู้อื่นเห็นเราว่าเราออนไลน์หรืออยากจะตั้งค่าสถานะอื่นๆว่าเรากำลัง ว่างหรือไม่ว่างหรืออื่นๆเช่น ออนไลน์, ไม่อยู่, ห้ามรบกวน, ไม่ระบุ หรือตั้งสถานะกำหนดเอง วิธีตั้งค่าสถานะง่ายๆดังต่อไปนี้ วิธีตั้งค่าสถานะหรือ S [อ่านต่อ…]

การแจ้งเตือนคำสั่งอัตโนมัติ iPhone

วิธีตั้งค่ามีเสียงเวลาชาร์จแบต iPhone (เสียง Siri) ทำได้ง่ายนิดเดียว

6 มกราคม 2022 modify 0

ผู้ใช้งาน iPhone รู้หรือไม่ว่าเราสามารถกำหนดให้ตัวเครื่องมีเสียงเวลาเสียบสายชาร์จ iPhone เพื่อให้ทราบว่าเราชาร์จเข้า หรือเสียงอื่นๆ ที่เรากำหนดได้เอง เวลาเสียบชาร์จหรือชาร์จจากอุปกรณ์ต่างๆ ทำได้ง่ายๆดังต่อไปนี้ ตั้งค่าให้มีเสียง Siri เวลาชาร์จ iPhone [อ่านต่อ…]

[PR] Intel เปิดตัว Intel Core เจนเนอเรชั่น 12 สำหรับ IoT

5 มกราคม 2022 modify 0

มีอะไรใหม่: อินเทลได้ทำการเปิดตัวโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 12 (ภายใต้โค้ดเนม Alder Lake S-series และ H-series) ณ งาน CES 2022 ซึ่งเป็นโปรเซสเซอร์ตระกูลแรกที่ได้รับการปรับปรุง Edge เพื่อนำเสนอสถาปัตยกรรมไฮบริด ที่ได้นำ Performance-c [อ่านต่อ…]

Alt คืออะไร ย่อมาจากอะไร ความหมายใน เกม คอมพิวเตอร์

5 มกราคม 2022 modify 0

เชื่อว่าหลายคนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์คงไม่มีใครไม่รู้จักปุ่ม ALT หรือที่เรียกกันว่า อัลเทอร์เนต เพราะ Alt ย่อมาจากคำว่า alternate ที่แปลตรงตัวว่า แตกต่าง, ทางเลือก ซึ่งปุ่ม Alt ในคอมพิวเตอร์จะเป็นเหมือนใช้งานคีย์ลัดต่างๆใน Windows จะเป็นการเลือกเมนูทางเ [อ่านต่อ…]

Windows 11 logo

ตั้งค่าเปิดรูป Windows 11 ตั้งค่าแอพเริ่มต้นเปิดรูปภาพ ให้เปิดจากโปรแกรมที่เราต้องการทุกครั้ง

5 มกราคม 2022 modify 0

สำหรับผู้ใช้งาน Windows 11 ปกติแล้วเวลาเราจะเปิดไฟล์รูปภาพเมื่อทำการดับเบิ้ลคลิกเพื่อเปิด โปรแกรมเปิดรูปของ Windows 10 จะเป็นแอพ Photo หรือ Photo Viewer แต่หลายคนอาจต้องการที่จะเปลี่ยนมาใช้โปรแกรมอื่น เป็นค่าเริ่มต้นในการเปิดไฟล์รูปภาพ ให้เป็นไปตามที [อ่านต่อ…]