วิธีทําเสียงเรียกเข้าไอโฟน แบบใหม่ iTunes 12 ทำอย่างไรมาดูกัน


ผมเคยเขียนบทความเกี่ยวกับการทำริงโทนของ iPhone ไปแล้วครั้งหนึ่ง ก็ได้การตอบรับดีพอสมควร แต่พอดีว่าหน้าตาของ iTunes 12 ขึ้นไปมันเปลี่ยนแปลงไป และทำให้หลายคนไม่สามารถทำ วิธีทําเสียงเรียกเข้าไอโฟน ได้ เพราะยังคงงงๆ กับไอคอนใหม่ๆ ไม่รู้ว่าจะเข้าทางไหน วันนี้ผมก็เลยเขียนบทความมาอัพเดทให้เพื่อนๆได้ลองนำไปใช้กันดูเป็นวิธีแบบใหม่ในการทำริงโทนของไอโฟนครับ

เริ่มแรกเราต้่องมีเพลง MP3 โปรแกรม iTunes และต้องเข้าไปที่เว็บไซต์ http://mp3cut.net/ เพื่อแปลงไฟล์สำหรับเป็นริงโทน ผมมีวิธีการแปลงไฟล์ที่เคยเขียนไว้ในบทความเก่าไว้แล้ว ลองไปดูนะครับ ดูวิธีการแปลงไฟล์ได้ที่นี่

iTunesให้เปิดเมนูของริงโดนดังภาพด้านบน

ลากเพลงที่เราทำมา ไปยังใน iTunes

ให้เลือกแถบเมนู “เสียงเตีอน” ด้านข้าง จากนั้นให้ติ๊กถูกที่ เชื่อมข้อมูลเสียงเข้า และให้ติ๊กถูกที่ เสียงเรียกเข้าทั้งหมด ถ้าต้องการนำเข้าเสียงที่แปลงมาเป็นริงโทนทั้งหมด แต่หากต้องการเลือกบางเสียงให้เลือก เสียงเรียกเข้าที่เรียกอยู่ และเลือก เสียงริงโทนที่ต้องการ จากนั้นให้เลือก “เชื่อมข้อมูล” ไฟล์เพลงก็จะไปอยู่ในไอโฟนเรียบร้อยแล้ว

หรือใครยังไม่เข้าใจดูคลิปวีดีโอแบบสั้นๆได้เลยครับ

 

About modify 4847 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.