วันเด็กแห่งชาติ 2556 Google ฉลองวันเด็กไทยกับ Doodle วันเด็ก

thumbnail default

วันเด็กแห่งชาติ 2556


วันที่ 12 มกราคา 2556 ตรงกับวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2556 Google ได้ฉลองในวันเด็กโดยการเปลียนรูป Doodle ในวันเด็กของไทย พร้อม Title ของรูปว่า “รักษาวินัย ใฝ่เรียนรู้ เพิ่มพูนปัญญา นำพาไทยสู่อาเซียน” ซึ้งเป็นคำขวัญวันเด็กของปี 2556

วันเด็กแห่งชาติ 2556 Doodle by Google
วันเด็กแห่งชาติ 2556 Doodle by Google

โดยรูป Doodle Google เป็นรูปเด็กไทยหัวจุกสองคนใส่ชุดไทยแล้วถือธงชาติไทย พร้อมกับแต่งการในชุดไทย น่ารักดี สำหรับรายละเอียดวันเด็กแห่งชาติไทย มีเรื่อราวย่อๆนี้ต่อไปนี้

วันเด็กแห่งชาติในประเทศไทย ตรงกับวันเสาร์ที่สองของเดือนมกราคมของทุกปี เป็นวันหยุดราชการที่มิได้ชดเชยในวันทำงานถัดไป มีการให้คำขวัญวันเด็กทุกปีโดยนายกรัฐมนตรีไทย เริ่มต้นจัดงานวันเด็กครั้งแรกเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2498 และได้กำหนดให้วันจันทร์แรกของเดือนตุลาคม เป็นวันเด็กแห่งชาติ จนกระทั่งในปี พ.ศ. 2506 ได้มีมติเปลี่ยนแปลงวันเด็กแห่งชาติมาเป็นวันเสาร์ที่สองของเดือนมกราคม โดยเริ่มจัดงานวันเด็กในปี พ.ศ. 2508 เป็นต้นมา

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.