ร่วมกันระงับข้อความที่ไม่บังควร หากพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม โปรดดำเนินการดังนี้


สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) จัดทำ Infographic อธิบายขั้นตอนรายงานข้อความไม่เหมาะสม ไม่บังควร ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยหากเห็นโพสต์หรือข้อความดังกล่าว ไม่ควรกดไลค์, แชร์ หรือคอมเม้นท์ โดยมีรายละเอียดการรายงานข้อความดังกล่าวเพิ่มเติมอีกด้วย

ไม่บังควร ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์

สำหรับรายละเอียด Infographic ก็จะมีบอกว่าหากพบข้อความที่ไม่บังควร ก็ไม่ควร กด LIKE, Share หรือ Comment ไม่ว่าจะเป็นช่องทางใด โดยหากพบข้อความไม่บังควรผ่าน Facebook หรือ Youtube

facebook logo

สำหรับ Facebook ให้กด เพิ่มเติม > เพื่อรายงานปัญหาเพจ > จากนั้นให้เลือกเหตุผลและส่งเรื่องให้ Facebook ตรวจพิจรณาต่อไป

Youtube LoGo

สำหรับ Youtube ให้เลือกที่เพิ่มเติม > รายงาน> เลือกหัวข้อเนื้อหา แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม > เลือกเหตุผล ล่วงละเมิดต่อบุคลที่มีความเปราะบาง จากนั้นให้คลิกส่ง

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรทำ หากพบเห็นข้อความที่ไม่บังควร ดังที่กล่าวมา โดยสามารถโทรเบอร์ 1200 (บริการโทรฟรี) เพื่อสอบถามหรือรับข้อมูลเพิ่มเติม

ที่มา – กสชท.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    Google analytic

บันทึกการตั้งค่า