แก้ไขข้อความโพสต์ทวิตเตอร์ ฟีเจอร์ที่ควรมีแต่ยังไม่ควรทำ?


เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่กลุ่มผู้ใช้บางส่วนเรียกร้องกันให้มีบน Twitter กันมากพอสมควร เกี่ยวกับเรื่องการแก้ไขโพสต์ ในกรณีที่พิมพ์ผิดหรือกรณีใดๆ และมีข่าวเกียวกับการจะมาของฟีเจอร์การแก้ไขโพสต์อยู่เป็นระยะๆ แต่การไขโพสต์ ยังมีรายละเอียดที่ต้องคำนึงอยู่มากพอสมควร ทำให้จนถึงตอนนี้ฟีเจอร์แก้ไขโพสต์ก็ยังไม่เป็นรูปเป็นร่างเสียที

ล่าสุดมีการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่บน Twitter อย่าง ติดตาม topic (การ Follow แบบหัวข้อ) และการค้นหาใน Direct Message ก็มีการพูดถึงเรื่องการแก้ไขโพสต์ด้วยว่า การแก้ไขโพสต์เป็นสำคัญที่ Twitter ควรจะทำ แต่ไม่ได้สำคัญลำดับต้นๆ

ทำให้หลายคนที่รอฟีเจอร์ดังกล่าวคงต้องรอกันไปอีกนาน ส่วนตัวเชื่อว่าฟีเจอร์การแก้ไขข้อความใน Twitter ถ้าจะทำจริงๆ คงไม่เกิดความสามารถของ Twitter แต่ประเดนไม่ได้ขึ้นอยู่ว่าทำได้หรือไม่ได้ สาระสำคัญน่าจะเกี่ยวกับการแก้ไขโพสต์มันส่งผลในด้านเนื้อหา เพราะมีหลายคนไม่เห็นด้วยกับการแก้ไขข้อความ เพราะการแก้ไขข้อความ อาจทำให้รายละเอียดถูกบิดเบือนไปได้ แม้จะมีประวัติให้ดูข้อความต้นฉบับ และด้วยจุดเด่นของ Twitter คือข้อความสั้น ไม่น่าจะมีการพิมพ์ผิดหรือแก้ไขมากมายอะไร เต็มที่ก็แก้ไขโดนลบและโพสต์ใหม่ไป

แต่ถึงอย่างไร เราก็ได้เห็นข้อความที่ว่า ฟีเจอร์การแก้ไขข้อความ เป็นเรื่องที่ควรมี แต่ยังไม่ใช้สิ่งต้นๆที่จะทำ ทำให้เห็นว่าทวิตเตอร์ก็น่าจะนำฟีเจอร์ดังกล่าวมาใช้แน่ๆ แต่จะใช้ตอนไหนก็คงต้องรอกันต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    Google analytic

บันทึกการตั้งค่า