แก้ไขโพสต์ Twitter คงต้องรออีก หลังทวิตเตอร์ประกาศเป็นเรื่องที่สำคัญแต่ไม่ใช่อันดับต้นๆ

แก้ไขข้อความโพสต์ทวิตเตอร์ ฟีเจอร์ที่ควรมีแต่ยังไม่ควรทำ?


เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่กลุ่มผู้ใช้บางส่วนเรียกร้องกันให้มีบน Twitter กันมากพอสมควร เกี่ยวกับเรื่องการแก้ไขโพสต์ ในกรณีที่พิมพ์ผิดหรือกรณีใดๆ และมีข่าวเกียวกับการจะมาของฟีเจอร์การแก้ไขโพสต์อยู่เป็นระยะๆ แต่การไขโพสต์ ยังมีรายละเอียดที่ต้องคำนึงอยู่มากพอสมควร ทำให้จนถึงตอนนี้ฟีเจอร์แก้ไขโพสต์ก็ยังไม่เป็นรูปเป็นร่างเสียที

ล่าสุดมีการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่บน Twitter อย่าง ติดตาม topic (การ Follow แบบหัวข้อ) และการค้นหาใน Direct Message ก็มีการพูดถึงเรื่องการแก้ไขโพสต์ด้วยว่า การแก้ไขโพสต์เป็นสำคัญที่ Twitter ควรจะทำ แต่ไม่ได้สำคัญลำดับต้นๆ

ทำให้หลายคนที่รอฟีเจอร์ดังกล่าวคงต้องรอกันไปอีกนาน ส่วนตัวเชื่อว่าฟีเจอร์การแก้ไขข้อความใน Twitter ถ้าจะทำจริงๆ คงไม่เกิดความสามารถของ Twitter แต่ประเดนไม่ได้ขึ้นอยู่ว่าทำได้หรือไม่ได้ สาระสำคัญน่าจะเกี่ยวกับการแก้ไขโพสต์มันส่งผลในด้านเนื้อหา เพราะมีหลายคนไม่เห็นด้วยกับการแก้ไขข้อความ เพราะการแก้ไขข้อความ อาจทำให้รายละเอียดถูกบิดเบือนไปได้ แม้จะมีประวัติให้ดูข้อความต้นฉบับ และด้วยจุดเด่นของ Twitter คือข้อความสั้น ไม่น่าจะมีการพิมพ์ผิดหรือแก้ไขมากมายอะไร เต็มที่ก็แก้ไขโดนลบและโพสต์ใหม่ไป

แต่ถึงอย่างไร เราก็ได้เห็นข้อความที่ว่า ฟีเจอร์การแก้ไขข้อความ เป็นเรื่องที่ควรมี แต่ยังไม่ใช้สิ่งต้นๆที่จะทำ ทำให้เห็นว่าทวิตเตอร์ก็น่าจะนำฟีเจอร์ดังกล่าวมาใช้แน่ๆ แต่จะใช้ตอนไหนก็คงต้องรอกันต่อไป

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.