จากสาเหตุที่ Bitcoin และ Cryptocurrency ต่างๆ นั้นเกิดความผัวผวนเป็นอย่างมาก


Google จะเริ่มปรับปรุงนโยบายโฆษณาของทางเว็บไซต์ของตน โดยจะไม่มีโฆษณาเกี่ยวกับ Cryptocurrency และเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินออนไลน์อีกต่อไป การเคลื่อนไหวของทาง Google ในครั้งนี้จัดว่าเป็นการดำเนินรอยตาม Facebook ที่ปรับแบนโฆษณาเกี่ยวกับ Cryptocurrency ทั้งหมดในเครือข่ายสังคม Facebook ตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา

การออกมาระมัดระวังเกี่ยวกับการโฆษณาในเนื้อหาที่เกี่ยวกับ Cryptocurrency ของเว็บไซต์ต่างๆ นั้นเกิดขึ้นมาจากสาเหตุที่ Bitcoin และ Cryptocurrency ต่างๆ นั้นเกิดความผัวผวนเป็นอย่างมาก และเป็นที่จับตามองจากทางรัฐบาลประเทศต่างๆ เช่น ในอินเดียไม่อนุญาตให้มีการใช้ Bitcoin และ Cryptocurrency ในการซื้อขายอย่างถูกกฏหมาย ทางจีนเองก็กำลังต่อสู้อย่างเข้มงวดกับสกุลเงินดิจิตอลต่างๆ เหล่านี้ และเกาหลีเองก็กำลังวางแผนที่จะระงับการซื้อขาย cryptocurrency ในประเทศทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม หากท่านพิมพ์ค้นหาคำว่า “Bitcoin” จะยังมีการแสดงโฆษณาเกี่ยวกับ Cryptocurrency ที่ด้านบนของการค้นหาแม้ว่าจะมีการเริ่มเปลี่ยนแปลงนโยบายไปแล้วก็ตาม นั่นก็หมายถึงว่าการโฆษณาเหล่านี้จะมีได้ก็ต่อเมื่อเป็นแบบชำระเงินเท่านั้น

ส่วนทาง Bloomberg ได้ออกมาตั้งข้อสังเกตว่าจะต้องมีการตรวจสอบให้ละเอียดเพราะก่อนหน้านี้มีการพบว่ายังมีการโฆษณา Cryptocurrency บน Facebook อยู่ด้วยกาารใช้เทคนิคเพียงเล็กน้อย เช่น การใช้เลข 0 แทนตัว o ในคำว่า Bitcoin เป็นต้น

ที่มา : www.theverge.com , news.vice.com

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    Google analytic

บันทึกการตั้งค่า