การทำลายน้ำบนภาพ ด้วย Photoshop แบบง่ายๆ

วันนี้มีทริปเล็กๆหรับคนที่ถ่ายภาพเป็นประจำแล้วนำรูปนั้นๆมาลงบนอินเตอร์เน็ตแต่ปรากฏว่า มีคนอื่นมา copy บางครั้งเราอยากจะใส่ชื่อของเราเอาไว้ เพื่อเวลาใครเอาไปทำอะไรจะได้รู้ว่ามาจากเรา หรือเป็นเครื่องหมายการค้าของเรา วันนี้มีทริปเล็กๆ แต่สำคัญมากพอแนะนำกัน

เริ่มแรกให้เปิดรูปขึ้นมาดังภาพด้านล่าง

ดด

ให้เลือก icon horizontal type tool ดังภาพด้านบนเพื่อพิมพ์ตัวอักษรที่เราต้องการ สามารถหมุนตัวอักษรได้ ดังภาพ จัดวางนำแหน่งที่เราต้องการ อาจเปลี่ยนสีขนาดตามความต้องการของเรา

เลือก layer ของตัวหน้งสือที่เราพิมพ์จากนั้นกดที่ Opacity ปรับให้โปร่งใสตามความต้องการของเรา หากต้องการให้เห็นชัดๆ เลือก Opacity เยอะๆหน่อย

วิธีนีเ้ป็นวิธีที่ง่ายๆแหละหลายคนใช้งานกัน มันง่ายแต่ดูดีกว่าที่เราจะใ่ส่แค่ text ตัวหนังสือธรรมดาโดยที่เราไม่ได้ทำ Opacity เพราะการทำแบบนี้ทำให้ลายน้ำที่เราใส่ลงไปดูเข้ากับรูปได้ดีเพราะมันโปร่งใสนั้นเอง ลองเอาไปใช้กันนะครับ

facebooktwittergoogle_plus
This entry was posted in โปรแกรม and tagged by modify. Bookmark the permalink.

About modify

บทความทุกบทความ สามารถ นำไปแจกจ่ายหรือโพสต์ยังที่ต่างๆได้อย่างอิสระ ไม่หวงห้ามใดๆทั้งสิ้น หากจะกรุณาพูดถึงเว็บไซต์เราบ้างสักเล็กน้อย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น


7 − 4 =

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติ HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>