ที่จะสามารถใช้งานดาวเทียมได้


บริษัท Startup ด้านเทคโนโลยีดาวเทียมและอวกาศของไทย mu Space  ได้รับใบอนุญาตให้สามารถใช้งานดาวเทียมในการให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงแก่ประชากรในพื้นที่ชนบทของประเทศ ในกิจการของบริษัทฯ จากสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์แห่งชาติ (กสทช.) จนถึงปี พ.ศ. 2575 ซึ่งนับเป็นสตาร์ทอัพรายแรกในประเทศไทยที่ได้รับใบอนุญาต การได้มาซึ่งใบอนุญาตนี้ แสดงให้เห็นถึงการพัฒนาต่างๆ ในแง่การเกิดและเติบโตของบริษัท หรือแบรนด์ใหม่ๆในประเทศไทย

mu Space เป็นบริษัทที่สามของโลก ที่เข้าร่วมในโครงการส่งดาวเทียมขึ้นไปยังอวกาศด้วยจรวด New Glenn ของทางบริษัท Blue Origin  และถือว่าเป็นบริษัทแรกของเอเชียแปซิฟิก  ซึ่งในขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการพัฒนา

ปัจจุบัน ประชากรของประเทศไทยเพียง 12 เปอร์เซ็นต์ของเท่านั้น ที่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้ ส่วนใหญ่ก็จะอยู่ในพื้นที่ศูนย์กลางความเจริญ  ทำให้ทาง mu Space ต้องการเติมเต็มช่องว่างที่ว่านี้ เพื่อความสามารถในการรับรู้และเข้าถึงข้อมูลข่าวสารอย่างรวดเร็วของพี่น้องประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกลนั่นเอง

 

ที่มา : www.engadget.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    Google analytic

บันทึกการตั้งค่า