ICO

ICO คืออะไร (Initial coin offering)

31 มกราคม 2018 modify 0

เชื่อว่าหลายคนที่อยู่ในวงการ การลงทุนคงจะเริ่มได้ยินคำว่า ICO กันมาบ้าง หลายคนไม่เข้าใจความหมายว่ามันคืออะไร แปลว่าอะไร มีความหมายอย่างไร วันนี้เรามาทำความรู้จักกับคำว่า ICO กันครับว่ามันคืออะไร ICO ย่อมาจาก Initial coin offering ซึ่งหากแปลความหมายแบ [อ่านต่อ…]

Ransomware

Ransomware ถูกเพิ่มในพจนานุกรม Oxford แล้ว

31 มกราคม 2018 modify 0

เชื่อได้ว่าเมื่อประมาณกลางปีที่แล้ว เราคงจะได้ยินคำอยู่คำหนึ่งที่ดังในสือออนไลน์หรือโลกโซเชียลเป็นอย่างมากนั้นก็คือคำว่า “Ransomware” หรือมัลแวร์เรียกค่าไถ่ ที่ออกมาโจมตีผู้ใช้งานต่างๆทั่วโลกในช่วงระยะเวลาดังกล่าว (อ่าน Ransomware คืออะไร [อ่านต่อ…]

HUAWEI nova 2i ปล่อยอัพเดทใหม่ รองรับ Face Unlock และ AR Lens

31 มกราคม 2018 none 0

HUAWEI nova 2i เปิดตัวออกสู่ตลาดในเดือนตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา ล่าสุดได้พัฒนาระบบปฏิบัติใหม่ ซึ่งเพิ่มฟีเจอร์การใช้งาน 2 ฟีเจอร์ ได้แก่ ฟีเจอร์การปลดล็อคด้วยใบหน้า (Face Unlock) และ ฟีเจอร์เบนส์ AR (AR Lens) ปลดล็อคหน้าจอด้วยฟีเจอร์ Face Unlock เพื่อช่ [อ่านต่อ…]

Google ทุ่มเงิน 1.1 พันล้านเหรียญดอลลาห์ ซื้อฝ่ายผลิตฮาร์ดแวร์ของบริษัท HTC

31 มกราคม 2018 none 0

บรรลุผลตามเป้าเสียที หลังจากที่มีความพยายามจาก Google เข้าซื้อฝ่ายผลิตฮาร์ดแวร์จาก  HTC  ตั้งแต่ช่วงเดือนกันยายน 2560 ที่ผ่านมา  โดยในขั้นแรกทีมวิศวกรจำนวนกว่า 2,000 คน จะถูกดอนย้ายมาสังกัด Google หรือประมาณ 1 ใน 5 ของ HTC  แต่มิได้เป็นการควบรวมกิจกา [อ่านต่อ…]

มาช้ายังดีกว่าไม่มา Apple ประกาศวางจำหน่าย HomePod 9 ก.พ.นี้

30 มกราคม 2018 none 0

Apple ประกาศวางจำหน่าย HomePod อย่างเป็นทางการวันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้ โดยจะเปิดให้พรีออเดอร์ก่อนวันที่ 26 มกราคม ราคาตามเดิมดังที่ Apple ประกาศคือ $349 หรือประมาณ 11,000 บาท สเปคเบื้องต้นของ HomePod – ขนาดลำโพง 172 x 142 มม. และน้ำหนัก 2.5 กิโลก [อ่านต่อ…]

หลุดสเป็ค Samsung Galaxy S9 และ S9 Plus

30 มกราคม 2018 none 0

Samsung ได้ออกมายืนยันแล้วว่าจะทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงอย่าง Galaxy S9  อย่างทางการในวันที่ 25 กุมภาพันธ์นี้ ภายในงาน  Mobile World Congress (MWC) 2018 พร้อมด้วยสมาร์ทโฟนรุ่นรองลงมาอีกหลายรุ่นพร้อมกันภายในงาน มีรายงานจากแหล่งข่าวในเกาหลีใต้ แจ [อ่านต่อ…]

ลือหึ่ง Apple อาจเลิกผลิต iPhone X

29 มกราคม 2018 none 0

เมื่อช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา บรรดานักวิเคราะห์และกูรูด้านเทคโนโลยีได้ออกมาแสดงบทวิเคราะห์เกี่ยวกับ iPhone X ของ Apple  ภายในฤดูร้อนปีนี้ Apple อาจเลิกผลิต iPhone X ทั้งที่เพิ่งวางจำหน่ายเมื่อปี 2017 เพราะราคาสูงมากจนยอดขายไม่ดีเท่าที่ควร ประกอบกับใน [อ่านต่อ…]

เปิดตัว microSD แบบ UHS-I ขนาด 512GB เริ่มขาย ก.พ. 2018 จาก Integral Memory

29 มกราคม 2018 none 0

Integral Memory ผู้ผลิตอุปกรณ์เก็บข้อมูลจากอังกฤษที่บรรดาผู้ใช้รู้จักกันดี  ได้เปิดตัว microSD ขนาด 512GB แบบ UHS-I สำหรับใช้งานบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตครั้งแรกของโลก แต่หากจะว่าไปแล้วจะบอกว่าเป็นครั้งแรกของโลกก็ไม่เชิงนัก เพราะก่อนหน้านี้ Microdia บร [อ่านต่อ…]

อวสาน MacBook Air ทิ้งไว้เพียงตำนานให้กล่าวขานถึง

28 มกราคม 2018 none 0

สำนักข่าว DigiTimes สื่อด้านไอทีชื่อดังของต่างประเทศ ได้รายงานว่า Apple วางแผนที่จะเปิดตัว MacBook 13 นิ้วรุ่นใหม่ในช่วงครึ่งปีหลังนี้แน่นอน โดยอ้างอิงจากสายการผลิตอย่าง General Interface Solution (GIS) บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนหน้าจอทัชสกรีนให้กับ Apple [อ่านต่อ…]

Polaris ระบบปฏิบัติการสำหรับคอมพิวเตอร์ยุคใหม่ จาก Microsoft

28 มกราคม 2018 none 0

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า Microsoft Windows เป็นระบบปฏิบัติการที่สามารถรองรับได้ทั้งโปรแกรมรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ หลายๆที่จึงยังใช้อยู่แทนที่จะเปลี่ยนไปใช้ระบบปฏิบัติการอื่นๆที่ดีกว่า แต่การที่ Microsoft Windows รองรับโปรแกรมต่างๆได้อย่างมากมายนี่เอง ทำ [อ่านต่อ…]

Apple เพิ่ม Animoji แบบใหม่ใน iOS 11.3

27 มกราคม 2018 none 0

เรียกได้ว่าเร่งปล่อยของกันน่าดูสำหรับ บริษัท Apple ที่เพิ่งจะผ่านพ้นมรสุมชีวิตที่รุนแรงที่สุดตั้งแต่ก่อตั้งมาก็ว่าได้ ฟ้าหลังฝน Apple ต้องเรียกศรัทธาความเชื่อมั่นจากบรรดาสาวกและผู้ใช้รายใหม่กลับมาโดยเร็ว ล่าสุด Apple เริ่มเปิดเผยถึงสิ่งใหม่ๆที่ถูกบรร [อ่านต่อ…]

Audiobook หนังสือเสียง ฟังได้ทั้งบนสมาร์ทโฟน และเบราเซอร์ จาก Google

27 มกราคม 2018 none 0

Audiobook  เปิดบริการแล้ว ผ่านทางบริการ Google Play แต่เพียงบางประเทศเท่านั้น(ยังไม่รวมในประเทศไทย) ด้วย 9 ภาษา ใน 45 ประเทศ  เป็นบริการที่ต่อยอดจาก Book บน Google Play โดย AudioBook ใช้งานได้บนสมาร์ทโฟน iOS และ Android รวมทั้งยังสามารถรับฟังผ่านทางเ [อ่านต่อ…]