ICO

ICO คืออะไร (Initial coin offering)

31 มกราคม 2018 modify 0

เชื่อว่าหลายคนที่อยู่ในวงการ การลงทุนคงจะเริ่มได้ยินคำว่า ICO กันมาบ้าง หลายคนไม่เข้าใจความหมายว่ามันคืออะไร แปลว่าอะไร มีความหมายอย่างไร วันนี้เรามาทำความรู้จักกับคำว่า ICO กันครับว่ามันคืออะไร ICO ย่อมาจาก Initial coin offering ซึ่งหากแปลความหมายแบ [อ่านต่อ…]

Ransomware

Ransomware ถูกเพิ่มในพจนานุกรม Oxford แล้ว

31 มกราคม 2018 modify 0

เชื่อได้ว่าเมื่อประมาณกลางปีที่แล้ว เราคงจะได้ยินคำอยู่คำหนึ่งที่ดังในสือออนไลน์หรือโลกโซเชียลเป็นอย่างมากนั้นก็คือคำว่า “Ransomware” หรือมัลแวร์เรียกค่าไถ่ ที่ออกมาโจมตีผู้ใช้งานต่างๆทั่วโลกในช่วงระยะเวลาดังกล่าว (อ่าน Ransomware คืออะไร [อ่านต่อ…]

HUAWEI nova 2i ปล่อยอัพเดทใหม่ รองรับ Face Unlock และ AR Lens

31 มกราคม 2018 none 0

HUAWEI nova 2i เปิดตัวออกสู่ตลาดในเดือนตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา ล่าสุดได้พัฒนาระบบปฏิบัติใหม่ ซึ่งเพิ่มฟีเจอร์การใช้งาน 2 ฟีเจอร์ ได้แก่ ฟีเจอร์การปลดล็อคด้วยใบหน้า (Face Unlock) และ ฟีเจอร์เบนส์ AR (AR Lens) ปลดล็อคหน้าจอด้วยฟีเจอร์ Face Unlock เพื่อช่ [อ่านต่อ…]

Google ทุ่มเงิน 1.1 พันล้านเหรียญดอลลาห์ ซื้อฝ่ายผลิตฮาร์ดแวร์ของบริษัท HTC

31 มกราคม 2018 none 0

บรรลุผลตามเป้าเสียที หลังจากที่มีความพยายามจาก Google เข้าซื้อฝ่ายผลิตฮาร์ดแวร์จาก  HTC  ตั้งแต่ช่วงเดือนกันยายน 2560 ที่ผ่านมา  โดยในขั้นแรกทีมวิศวกรจำนวนกว่า 2,000 คน จะถูกดอนย้ายมาสังกัด Google หรือประมาณ 1 ใน 5 ของ HTC  แต่มิได้เป็นการควบรวมกิจกา [อ่านต่อ…]

มาช้ายังดีกว่าไม่มา Apple ประกาศวางจำหน่าย HomePod 9 ก.พ.นี้

30 มกราคม 2018 none 0

Apple ประกาศวางจำหน่าย HomePod อย่างเป็นทางการวันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้ โดยจะเปิดให้พรีออเดอร์ก่อนวันที่ 26 มกราคม ราคาตามเดิมดังที่ Apple ประกาศคือ $349 หรือประมาณ 11,000 บาท สเปคเบื้องต้นของ HomePod – ขนาดลำโพง 172 x 142 มม. และน้ำหนัก 2.5 กิโลก [อ่านต่อ…]

หลุดสเป็ค Samsung Galaxy S9 และ S9 Plus

30 มกราคม 2018 none 0

Samsung ได้ออกมายืนยันแล้วว่าจะทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงอย่าง Galaxy S9  อย่างทางการในวันที่ 25 กุมภาพันธ์นี้ ภายในงาน  Mobile World Congress (MWC) 2018 พร้อมด้วยสมาร์ทโฟนรุ่นรองลงมาอีกหลายรุ่นพร้อมกันภายในงาน มีรายงานจากแหล่งข่าวในเกาหลีใต้ แจ [อ่านต่อ…]

ลือหึ่ง Apple อาจเลิกผลิต iPhone X

29 มกราคม 2018 none 0

เมื่อช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา บรรดานักวิเคราะห์และกูรูด้านเทคโนโลยีได้ออกมาแสดงบทวิเคราะห์เกี่ยวกับ iPhone X ของ Apple  ภายในฤดูร้อนปีนี้ Apple อาจเลิกผลิต iPhone X ทั้งที่เพิ่งวางจำหน่ายเมื่อปี 2017 เพราะราคาสูงมากจนยอดขายไม่ดีเท่าที่ควร ประกอบกับใน [อ่านต่อ…]

เปิดตัว microSD แบบ UHS-I ขนาด 512GB เริ่มขาย ก.พ. 2018 จาก Integral Memory

29 มกราคม 2018 none 0

Integral Memory ผู้ผลิตอุปกรณ์เก็บข้อมูลจากอังกฤษที่บรรดาผู้ใช้รู้จักกันดี  ได้เปิดตัว microSD ขนาด 512GB แบบ UHS-I สำหรับใช้งานบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตครั้งแรกของโลก แต่หากจะว่าไปแล้วจะบอกว่าเป็นครั้งแรกของโลกก็ไม่เชิงนัก เพราะก่อนหน้านี้ Microdia บร [อ่านต่อ…]

อวสาน MacBook Air ทิ้งไว้เพียงตำนานให้กล่าวขานถึง

28 มกราคม 2018 none 0

สำนักข่าว DigiTimes สื่อด้านไอทีชื่อดังของต่างประเทศ ได้รายงานว่า Apple วางแผนที่จะเปิดตัว MacBook 13 นิ้วรุ่นใหม่ในช่วงครึ่งปีหลังนี้แน่นอน โดยอ้างอิงจากสายการผลิตอย่าง General Interface Solution (GIS) บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนหน้าจอทัชสกรีนให้กับ Apple [อ่านต่อ…]

Polaris ระบบปฏิบัติการสำหรับคอมพิวเตอร์ยุคใหม่ จาก Microsoft

28 มกราคม 2018 none 0

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า Microsoft Windows เป็นระบบปฏิบัติการที่สามารถรองรับได้ทั้งโปรแกรมรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ หลายๆที่จึงยังใช้อยู่แทนที่จะเปลี่ยนไปใช้ระบบปฏิบัติการอื่นๆที่ดีกว่า แต่การที่ Microsoft Windows รองรับโปรแกรมต่างๆได้อย่างมากมายนี่เอง ทำ [อ่านต่อ…]

Apple เพิ่ม Animoji แบบใหม่ใน iOS 11.3

27 มกราคม 2018 none 0

เรียกได้ว่าเร่งปล่อยของกันน่าดูสำหรับ บริษัท Apple ที่เพิ่งจะผ่านพ้นมรสุมชีวิตที่รุนแรงที่สุดตั้งแต่ก่อตั้งมาก็ว่าได้ ฟ้าหลังฝน Apple ต้องเรียกศรัทธาความเชื่อมั่นจากบรรดาสาวกและผู้ใช้รายใหม่กลับมาโดยเร็ว ล่าสุด Apple เริ่มเปิดเผยถึงสิ่งใหม่ๆที่ถูกบรร [อ่านต่อ…]

Audiobook หนังสือเสียง ฟังได้ทั้งบนสมาร์ทโฟน และเบราเซอร์ จาก Google

27 มกราคม 2018 none 0

Audiobook  เปิดบริการแล้ว ผ่านทางบริการ Google Play แต่เพียงบางประเทศเท่านั้น(ยังไม่รวมในประเทศไทย) ด้วย 9 ภาษา ใน 45 ประเทศ  เป็นบริการที่ต่อยอดจาก Book บน Google Play โดย AudioBook ใช้งานได้บนสมาร์ทโฟน iOS และ Android รวมทั้งยังสามารถรับฟังผ่านทางเ [อ่านต่อ…]

Instagram

‘อินสตาแกรม’ จะมาแทนที่เฟซบุ๊ก?

26 มกราคม 2018 none 0

แอพพลิเคชั่นถ่ายภาพ “อินสตาแกรม” แอพพลิเคชั่นที่ใช้แบ่งปันรูปภาพในโลกออนไลน์สุดฮิตในหมู่วัยรุ่นทั่วโลก อินสตาแกรมไม่ใช่แค่แอปพลิเคชันที่เอาไว้แชร์รูปกับเพื่อนๆ อีกต่อไปแล้ว ปัจุบัน “อินสตาแกรม” ถูกใช้เป็นช่องทางกระจายข่าว ส่งเสริมการขาย หรือเป็นแม้แต [อ่านต่อ…]

จัดหนักทุ่มเงินลงทุน 5 ล้านดอลลาร์ ส่งเสริมผลิตวีดีโอสร้างสรรคสังคมจาก Youtube

26 มกราคม 2018 none 0

YouTube ทุ่มเงินลงทุนกว่า 5 ล้านดอลลาร์ รณรงค์ช่วยกันนำเสนอเนื้อหาในแง่บวก สร้างสรรค์ และมีประโยชน์กับสังคมส่งเสริมให้ทุกฝ่ายมีความอดทนและยับยั้งชั่งใจเพื่อให้เกิดแต่สิ่งดีๆ บนเว็บไซต์แห่งนี้ แทนที่ความรุนแรง เกลียดชัง หรือการดูถูกต่างๆ นับตั้งแต่การ [อ่านต่อ…]

Samsung Galaxy Unpacked 2018 เตรียมเปิดตัวมือถือใหม่จาก กรุงบาร์เซโลน่า 25 กุมภาพันธ์นี้

25 มกราคม 2018 modify 0

“ซัมซุง” เตรียมเผยโฉมสมาร์ทโฟนใหม่จากตระกูลกาแลคซี่ ในงาน “Samsung Galaxy Unpacked 2018” งานถ่ายทอดสดส่งตรงจากกรุงบาร์เซโลน่า 25 กุมภาพันธ์นี้ชูคอนเซ็ปต์ “The Camera. Reimagined.” หลังจากที่สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงจากตระกูลกาแลคซี่ของซัมซุงได้กลายเป็นที่ก [อ่านต่อ…]

Office 365 รุ่นปี 2013 ใกล้หมดการสนับสนุน เตรียมอัพเดตยังรุ่นใหม่ด่วน!

24 มกราคม 2018 none 0

Microsoft ออกประกาศเตือนผู้ใช้ Office 365 รุ่นปี 2013 ซึ่งจะหมดอายุการสนับสนุนในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 หลังจากที่หมดอายุการสนับสนุนลงแล้วนั้นจะไม่ได้รับการอัพเดตและดาวน์โหลดมาติดตั้งเพิ่มเติมได้อีก ทาง Microsoft  แนะนำให้อัปเดตให้เป็น Office 365 ร [อ่านต่อ…]

Flicks หน่วยนับเวลาแบบใหม่ใช้สำหรับงานมัลติมีเดีย คิดค้นโดยทีมงาน Facebook

24 มกราคม 2018 none 0

ทีมพัฒนาเกี่ยวกับ OculusVR ของ Facebook ได้คิดค้นหน่วยวัดเวลาแบบใหม่ที่มีชื่อว่า Flicks (Frame-tick) ขึ้นมา โดยมุ่งหวังที่จะนำไปใช้งานร่วมกับไฟล์วีดีโอและไฟล์เสียง สร้างความสะดวกและแม่นยำมากขึ้น มีความละเอียดมากที่สุด โดย 1 Flick จะมีค่าเท่ากับ 1/705 [อ่านต่อ…]

ซีอีโอ Apple ย้ำชัด iOS รุ่นหน้า จะมีตัวเลือกปิดการควบคุมประสิทธิภาพ iPhone หากไม่แคร์แบตเสื่อม

21 มกราคม 2018 none 0

หลังจากเรื่องราวที่เป็นที่สร้างความไม่พอใจให้แก่สาวก iPhone เป็นวงกว้างอย่าง “แอบลดประสิทธิภาพ iPhone รุ่นเก่า” ผ่านพ้นไปโดยที่ Apple ออกมากล่าวยอมรับและให้สิทธิเปลี่ยนแบตเตอรี่ในราคาสบายกระเป๋าแก่ผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบไปแล้วนั้น ล่าสุดซีอีโอ Apple อ [อ่านต่อ…]

Bomhyanggi 1.0 แอพพลิเคชั่นแต่งหน้าจากแดนโสม

21 มกราคม 2018 none 0

เว็บสื่อหนังสือพิมพ์ของเกาหลีเหนือ ได้ออกบทความผ่านทางเว็บไซต์ของพวกเขา รายงานถึงแอพพลิเคชั่นใหม่ล่าสุกจากดินแดนเกาหลีเหนือที่มีชื่อว่า Bomhyanggi 1.0 หรือที่แปลว่า “Spring Scent” ที่ได้รับการพัฒนาโดยพัฒนาโดยศูนย์ Kyunghee Information Tec [อ่านต่อ…]

Xiaomi เตรียมปล่อยอัพเดท MIUI 9 ให้กับสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต รุ่นปี 2012 จนถึงรุ่นปี 2017

19 มกราคม 2018 none 0

Xiaomi ค่ายผู้ผลิตสมาร์โฟน แทปเล็ต ชื่อดัง ได้ออกมายืนยันผ่าน Weibo ของประเทศจีนว่าจะอัพเดทรอม MIUI 9 ให้กับอุปกรณ์ของ Xiaomi ทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต รวม 40 รุ่น ซึ่งรวมถึงอุปกรณ์รุ่นเก่าที่เปิดตัวมานานหลายปีแล้วก็จะได้อัพเดทด้วยเช่นกัน โดยมีรายชื่อ [อ่านต่อ…]