คอมพิวเตอร์

วิธีแก้เปิดเครื่องคอมพิวเตอร์สักพักแล้วเครื่องปิดไปเอง ต้องทำไง

21 พฤศจิกายน 2020 modify 0

สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ PC หรือ Notebook แล้วพบกับปัญหาการใช้งานคอมพิวเตอร์ไม่ได้ หรือเปิดไปได้สักพักแล้วคอมพิวเตอร์ดับไปเอง บางคนถึงขนาดเปิดไม่ติดเลยก็มี ปัญหาดังกล่าวเกิดได้จากหลายสาเหตุ บทความนี้จะมาสรุปให้ฟังกันว่าเกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้าง เปิด [อ่านต่อ…]

ติดตั้ง Microsoft Visual C++ Redistributable

ดาวน์โหลด Visual C++ Redistributable เวอร์ชัน 2008, 2010, 2012, 2013 ,2015 ,2017, 2019

19 พฤศจิกายน 2020 modify 2

สำหรับใครที่ใช้งานคอมพิวเตอร์และใช้ระบบปฏิบัติการ Windows อาจจำเป็นต้องติดตั้ง Microsoft Visual C++ Redistributable ซึ่งถือว่าเป็นตัว library ของซอฟแวร์หรือเกมต่างๆที่ถูกพัฒนามาจาก Microsoft Visual C++ ที่พัฒนามาจากภาษา C ,C++ ที่เป็นส่วนหนึ่งของ Mic [อ่านต่อ…]

Ransomware Protection

Windows 10 กับฟีเจอร์น่าใช้ Ransomware Protection คืออะไรมาดูกัน

15 พฤศจิกายน 2020 modify 0

ช่วงนี้หลายท่านน่าจะเคยได้ยินหรือผ่านตากับคำว่า Ransomware กันมาบ้าง ยิ่งหากพูดเรื่องไวรัสเรียกค่าไถ่ หลายคนน่าจะร้องอ๋อออ เลยก็ว่าได้ เพราะถือว่ากำลังระบาดอย่างหนักในหลายๆองค์กร บทความนี้เลยจะขอเขียนถึงฟีเจอร์หนึ่งที่มีใน Windows 10 ที่หลายคนไม่เข้า [อ่านต่อ…]

DirectPlay

DirectPlay คืออะไร ดาวน์โหลดอย่างไร

14 พฤศจิกายน 2020 modify 0

สำหรับผู้เล่นเกมหลายท่านเมื่อติดตั้งเกมไปแล้ว หลายคนอาจจะมีการเรียกหา DirectPlay ให้ทำการติดตั้ง แต่หลายท่านสงสัยว่า DirectPlay คืออะไร และจะดาวน์โหลดหรือจะติดตั้งมาลงในเครื่องของเราได้อย่างไร บทความนี้จะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับ DirectPlay กันครับ Dir [อ่านต่อ…]

Windows 10 : Wsappx คืออะไร กิน CPU 100%

13 พฤศจิกายน 2020 modify 0

สำหรับใครที่ใช้งาน Windows 10 หรือ Windows อื่นๆแล้วเจอปัญหา service ที่มีชื่อว่า Wsappx (เวลากดดูที่ Task Manager) กินทรัพยากรณ์ของเครื่องอย่างมาก โดยเฉพาะ CPU ทำให้เกิดข้อสงสัยว่าเจ้า Wsappx มันคืออะไร และทำไมมันถึงทำงานหนัก วันนี้เรามาหาคำตอบกัน W [อ่านต่อ…]

เลือกระบบปฏิบัติการ Windows

วิธีแก้ ปิด Choose an operating system ขึ้นตอนเปิดเครื่อง Windows 10

13 พฤศจิกายน 2020 modify 0

สำหรับใครที่ใช้งาน Windows 10 หรือเวอร์ชันอื่นๆแล้วพบปัญหาการเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์แล้วบูท Windows มามีตัวเลือก Windwos ให้เลือกมากกว่า 1 ซึ่งมันจะไม่เข้า Windows เลยเราต้องเลือกตัวใดตัวหนึ่งถึงจะสามารถใช้งานได้ โดยขึ้นข้อความ Choose an operating sys [อ่านต่อ…]

Discord Installation has failed

Discord : Installation has failed แก้ยังไง ติดตั้งไม่ได้ มีวิธี

13 พฤศจิกายน 2020 modify 0

สำหรับคนที่ใช้งาน Discord ช่วงนี้อาจพบปัญหาต่างๆในการใช้งานโปรแกรมกันมากพอสมควร หลายคนจำเป็นต้องลบและติดตั้งโปรแกรมดีสคอดใหม่ เพื่อให้สามารถใช้งาน แต่ก็มีบางคนที่ประสบปัญหาไม่สามารถติดตั้ง Discord ได้ ขึ้น Error Installation has failed. There was an [อ่านต่อ…]

เล่นวิดีโอ Youtube ไม่ได้ “เกิดข้อผิดพลาด รหัสการเล่น xxx”

12 พฤศจิกายน 2020 modify 0

เข้าวันนี้ 12/11/2020 เวลาประมาณ 7 โมงเช้ พบปัญหาการเข้าใช้งาน Youtube ไม่สามารถใช้งานได้ กด Play Video แล้วขึ้นข้อความ เกิดข้อผิดพลาด รหัสการเล่น และตามด้วยรหัสการเล่นที่เล่นไม่ได้ หากใครพบปัญหาดังกล่าวไม่ต้องตกใจ คุณไม่ได้อยู่เพียงลำพัง^^ ปัญหาดังก [อ่านต่อ…]

Origin เข้าไม่ได้

เข้า Origin ไม่ได้ “ขออภัย เรากำลังพบปัญหาขัดข้องทางเทคนิคบางอย่าง กรุณาลองใหม่อีกครั้ง”

9 พฤศจิกายน 2020 modify 0

ช่วงนี้เหมือนว่าหลายคนจะไม่สามารถเข้าใช้งาน Origin ได้ โดยเมื่อเข้าไปแล้วจะขึ้นข้อความ “ขออภัย เรากำลังพบปัญหาขัดข้องทางเทคนิคบางอย่าง กรุณาลองใหม่อีกครั้ง”  หรือ We’re sorry, but we’re having some technical difficulties. Plea [อ่านต่อ…]

หูฟังเบา Windows 10 ทำไง แก้ไขอย่างไรได้บ้าง

7 พฤศจิกายน 2020 modify 0

สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์แล้วใช้หูฟังในการฟังเพลง แล้วหากระดับเสียงที่ได้มันเบาผิดสังเกตุ บทความนี้จะมาพูดถึงการปรับเสียงหูฟังสำหรับผู้ใช้ชิปเสียงของ Realtek หรือผู้ทีมีโปรแกรม Realtek Hd Audio Manager เพราะผู้ที่ใช้โปรแกรมควบคุมเสียงนี้จะมีเมนูปรับ [อ่านต่อ…]

Display Setting

ปรับหน้าจอคอมให้พอดี วิธีปรับหน้าจอคอม windows 10

7 พฤศจิกายน 2020 modify 0

ปกติแล้วเมื่อเราติดตั้ง Windows ระบบจะปรับขนาดหน้าจอให้พอดีกับอุปกรณ์ ที่มีการปรับ Display resolution ให้เข้ากับหน้าจอที่เราใช้อยู่แล้ว แต่สำหรับใครที่มีปัญหา หลังจากที่ติดตั้ง Windows แล้วไม่สามารถใช้งานหน้าจอได้แบบปกติ อาจมีข้อผิดพลาดหลายอย่าง วันน [อ่านต่อ…]

Discord จอดำ

Discord จอดำ เข้าไม่ได้ ดาวน์โหลดไม่ได้ error 502 หลังอัปเดต วันนี้

6 พฤศจิกายน 2020 modify 0

สำหรับใครที่ใช้งาน Discord ในช่วงนี้หลายคนอาจเจอปัญหาไม่สามารถเข้าใช้งานได้ โดยปัญหามีหลายๆอย่างที่หลายคนเจอ บางก็ไม่สามารถเข้าได้จาก error A Fatal Javascript Error Occured  หรือบางคน ไม่สามารถดาวน์โหลดโปรแกรม Discord ได้ขึ้น error 502 แต่สำหรับใครที [อ่านต่อ…]

วิธีตั้งค่า Windows Defender และ Windows Security

วิธีใช้งาน Windows Defender และ Windows Security

6 พฤศจิกายน 2020 modify 0

สำหรับใครที่ใช้งาน Windows 10 และต้องการ ที่จะตั้งค่าการป้องกันไวรัสหรือมัลแวร์ของระบบที่ปกติแล้ว Windows มีมาให้ในส่วนของ Windows Defender หรือ Windows Security เราสามารถตั้งค่าต่างๆที่จำเป็นได้ แต่มีหลายคนยังใช้งานงงๆกับการตั้งค่าอยู่ บทความนี้จะมา [อ่านต่อ…]

DNS

DNS คืออะไร การเปลี่ยน DNS ในคอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์ ทำอย่างไร

4 พฤศจิกายน 2020 modify 0

DNS ย่อมากจาก Domain Name System หรือจะเรียกสั้นๆว่า Name System เป็นระบบที่ใช้ในการเก็บข้อมูลแปลง Domain ให้เป็น IP Address หรือทำ IP Address ให้สามารถใช้งาน Domain Name ได้ หน้าที่หลักๆของ DNS คือทำให้การใช้งานเว็บไซต์ต่างๆเป็นชื่อโดเมนเนม แทนที่จะ [อ่านต่อ…]