นักวิเคาะห์หลายสำนักเชื่อ iPhone รุ่นปี 2018 จะออกพร้อมกันทั้งหมด 3 รุ่น

28 กุมภาพันธ์ 2018 modify 0

ข่าวการเปิดตัว iPhone ที่จะออกในปีนี้หรือปี 2018 เริ่มมีมาให้เห็นมากขึ้นเลื่อยๆ หลังๆเรามักได้ยินข่าวเกี่ยวกับจำนวนรุ่นเปิดตัวของ iPhone ที่หลายสำนักให้ความเห็นตรงกันว่าปีนี้ iPhone จะเปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่นรวด สำหรับรุ่นของ iPhone ทั้ง 3 รุ่นที่ว่าจะม [อ่านต่อ…]

ICO

ICO กว่า 902 ที่เกิดขึ้นในปี 2017 มี 59% ล้มเลิกไปแล้ว

26 กุมภาพันธ์ 2018 modify 0

ความนิยมของเงินดิจิตอลได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ตามมาด้วยการระดมทุนคล้ายแบบ IPO แต่ ICO ใช้เหรียญ cryptocurrency ขายเพื่อระดมทุน ข่าวความให้ความสนใจเกี่ยวกับการระดมทุน ICO แม้ว่าจะได้รับความนิยมอย่างมาก แต่ก็มีข่าวไม่สู้ดีนักเพราะมีการเก็บสถิติการเก [อ่านต่อ…]

Galaxy s9

Samsung ปล่อยคลิป Galaxy S9 / 9+ คาดเผลอหลุดก่อนเปิดตัวจริง

25 กุมภาพันธ์ 2018 modify 0

กำหนดการเปิดตัวของ Samsung Galaxy S9 และ Galaxy 9+ มีกำหนดคืนนี้ในงาน Mobile World Congress 2018  โดยก่อนหน้านี้ก็มีข่าวหลุดออกมามากมาย และดูๆแล้วน่าจะเป็นข่าวจริงอยู่หลายข่าว แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าเรื่องหลุดๆ ดูเหมือนว่าจะออกมาจาก Samsung เองเสียแล้ว [อ่านต่อ…]

lg v30s thinq

LG เปิดตัว LG V30S ThinQ ที่งาน WMC 2018 รุ่นต่อยอด ใช้ AI ของตัวเองร่วม Google Assistant

25 กุมภาพันธ์ 2018 modify 0

LG เปิดตัวสมาร์ทโฟนต่อยอด V30 คือ LG V30S ThinQ ที่ใช้แบรนด์ด้าน AI ของตัวเองอย่าง ThinQ ต่อท้ายชื่อรุ่น โดยถือเป็นสมาร์ทโฟนตัวแรกของค่ายที่เปิดตัวในงาน WMC ไม่มีการเปิดตัวเรือธง ตามแผนที่เคยประกาศไว้ว่าจะไม่มีเรือธงออกในก่อนครบกำหนด 1 ปี (LG เคยประก [อ่านต่อ…]

Facebook “ไม่ง้อ” ลั่นถ้าธุรกิจไม่เวิร์คบน Facebook ควรเปลี่ยนไปใช้แพลทฟอร์มอื่น

19 กุมภาพันธ์ 2018 none 0

19 กุมภาพันธ์ 2018  ผู้บริหารของ Facebook อย่าง Campbell Brown และ Adam Mosseri  ได้กล่าวภายในงานประชุม Recode’s Code Media เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงรูปแบบฟีดข่าวที่ได้รับคำวิพากษ์วิจารณ์ค่อนข้างมาก และส่งผลกระทบในด้านลบต่อ Facebook ในขณะนี้เป็นอย่างมา [อ่านต่อ…]

Apple บังคับให้แอพฯ ใหม่บน App Store จะต้องรองรับจอของ iPhone X ในเดือนเมษายนนี้

19 กุมภาพันธ์ 2018 none 0

ได้มีการเริ่มแจ้งเตือนบรรดาผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นบน App Store แล้วว่า แอพพลิเคชั่นใหม่ที่จะส่งขึ้น App Store ตั้งแต่เดือนเมษายน 2018 นั้น จะต้องรองรับการแสดงผลบนหน้าจอของ iPhone X Super Retina Display สามารถแสดงผลได้เต็มจอ OLED 5.8 นิ้ว นั่นหมายถึง บรร [อ่านต่อ…]

แอพพลิเคชั่นก๊อปรูปจากมือถือไป PC “Microsoft Photos Companion”

18 กุมภาพันธ์ 2018 none 0

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมาไมโครซอฟท์ได้ปล่อยแอพพลิเคชั่น Photos Companion ให้ผู้ใช้ Windows 10 สามารถก๊อปรูปภาพจากมือถือทั้ง iOS และ Android ไปบน PC ได้แบบไร้สาย ไม่ต้องเชื่อมต่อ USB เพียงแค่อยู่ใน Wi-Fi วง เดียวกันก็สามารถก๊อปรูปได้อย่ [อ่านต่อ…]

เปิดตัว Gmail Go ไม่กินทรัพยากรเครื่อง ใช้พื้นที่ติดตั้งน้อย สำหรับมือถือสเปกต่ำ

18 กุมภาพันธ์ 2018 none 0

โปรเจ็ค Android Go จาก Google คือโปรเจ็คสำหรับสมาร์ทโฟนระดับล่างที่มีสเปกค่อนไปทางต่ำ เพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างราบลื่น เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการความหวือหวา ซึ่งในโปรเจ็ค Android Go นี้จะมี Chrome Go, File Go และ YouTube Go แล้ว ล่าสุด ทาง Google [อ่านต่อ…]

บริการใหม่ Request to Pay จากพร้อมเพย์ พร้อมให้บริการ 17 ก.พ.นี้

17 กุมภาพันธ์ 2018 none 0

บริการเรียกเก็บเงิน (Request to Pay) ผ่านระบบพร้อมเพย์ เป็นบริการต่อยอดบนโครงสร้างพื้นฐานของระบบพร้อมเพย์ที่มีมาตรฐาน โดยระบบกลางจะพร้อมให้บริการตั้งแต่วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 เป็นต้นไป ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ประกอบธุรกิจ ร้านค้ารายย่อย รวมถ [อ่านต่อ…]

Google Assistant ขยายขีดความสามารถเป็น 25 ภาษา รวมภาษาไทยด้วย

17 กุมภาพันธ์ 2018 none 0

ในงาน Digital News Initiative Summit 2018  ที่ได้ถูกจัดขึ้นเมื่อวันที่ 15 กุมภาพัน์ 2018 ณ กรุงอามสเตอดัมที่ผ่านมา โดยภายในงาน Google  ได้เผยแผนขยาย Google Assistant ไปยังบนอุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงการเพิ่มขีดความสามารถในการรองรับภาษาเต็มรูปแบบถึง 25 ภาษาท [อ่านต่อ…]

PM 2.5

ฝุ่น PM 2.5 คืออะไร ป้องกันอย่างไร อันตรายหรือไม่

16 กุมภาพันธ์ 2018 modify 0

ช่วง 1-2 อาทิตย์ที่ผ่านมาเราคงได้ยินข่าวหมอกฝุ่นละอองในเขตกรุงเทพมหานคร ที่หลายฝ่ายให้ความเห็นตรงกันว่าเกิดมาตรฐานและมีคำว่า PM 2.5 เกิดขึ้นมา ทำให้หลายคนอยากรู้จักกับฝุ่นละออง PM 2.5 ที่ว่านี้่ให้มากขึ้นกว่าเดิม ว่ามันคืออะไร จะป้องกันได้อย่างไร และ [อ่านต่อ…]

ใหม่ VLC media player 3.0 รองรับการเล่นความละเอียดระดับ 8K และ HDR

16 กุมภาพันธ์ 2018 none 0

VLC media player โปรแกรมฟรีแบบ Open-source ที่มีความสามารถหลากหลายในตัวเอง มีความสามารถในการเล่นและสตรีมมิ่งไฟล์มัลติมีเดีย จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้ทั่วโลกเป็นอย่างสูง และมีให้ใช้งานได้เกือบทุกระบบปฏิบัติการ ไม่ว่าจะเป็น Android, [อ่านต่อ…]

พบบัคตัวใหม่ส่งผลทั้ง iOS และ macOS เครื่องจะค้างเมื่อใช้ตัวอักษร “ภาษาเตลูกู”

16 กุมภาพันธ์ 2018 none 0

“Text bomb” คือปัญหาใหญ่อย่างหนึ่งที่ Apple กำลังเผชิญหน้ากันอยู่  เกิดขึ้นเมื่อการที่มีข้อความ หรือลิงค์บางอย่าง ที่หากเราส่งผ่านแอพพลิเคชั่น ที่ใช้ส่งข้อความต่างๆ แล้ว ทำให้เครื่องของผู้รับ หรือแม้แต่ผู้ส่ง เกิดอาการค้างไปเลย จึงมีการเร [อ่านต่อ…]

Facebook เพิ่มปุ่มโหลด Onavo VPN ในแอพพลิเคชั่น iOS

15 กุมภาพันธ์ 2018 none 0

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 Techcrunch  ได้ออกมารายงานว่า เฟซบุ๊กได้ทำการเพิ่มปุ่ม Protect เข้ามาในเมนูหลักของแอพพลิเคชั่น Facebook บน iOS อย่างเงียบ ๆ ซึ่งเมื่อผู้ใช้คลิกที่ปุ่มนี้มันจะพาไปยังหน้าดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นOnavo VPN ใน App Store โดยแอพ [อ่านต่อ…]

“อินสตาแกรม” เริ่มทดสอบฟีเจอร์แชร์โพสต์คนอื่นบน Stories ตัวเอง

15 กุมภาพันธ์ 2018 none 0

เมื่อไม่นานมานี้ techcrunch  ได้รายงานว่า แอพพลิเคชั่นชื่อดังอย่างอินสตาแกรมกำลังทดสอบฟีเจอร์ใหม่ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถแชร์โพสต์คนอื่นบน Stories ของตัวเองได้ นี่ถือว่าเป็นครั้งแรกที่อินสตาแกรมจะสามารถแชร์โพสต์คนอื่นได้ ก็แต่มีข้อจำกัดคือสามารถแชร์ได้เฉ [อ่านต่อ…]

Animoji Samsung

Samsung ปล่อย Teaser ของ Galaxy S9 ก่อนเปิดตัว บอกใบ้ฟีเจอร์ใหม่ๆ Animoji ก็มา

15 กุมภาพันธ์ 2018 modify 0

กำหนดการเปิดตัว Samsung Galaxy S9  มีกำหนดอย่างเป็นทางการออกมาแล้วคือวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 หรืออีกประมาณหนึ่งอาทิตย์กว่าๆ แต่ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Galaxy S9 ซุมซุงก็ได้ปล่อยทีเซอร์ออกมาอวดให้สาวกให้ลุ้นกันว่าจะมีฟีเจอร์อะไรใหม่ๆ ที่น่า [อ่านต่อ…]

ลิงก์อันตราย แพร่มัลแวร์ขุดเงินดิจิทัล Monero

14 กุมภาพันธ์ 2018 none 0

บริษัท Paloalto ได้เปิดเผยการพบลิงก์อันตรายซึ่งใช้สำหรับแพร่กระจายมัลแวร์กว่า 250 ตัวอย่าง ที่ใช้ขุดเหรียญ Monero ซึ่งเป็นสกุลเงินหนึ่งของเงินดิจิทัลประเภท Cryptocurrency พบว่ามีผู้คนคลิกลิงก์ดังกล่าวมากกว่า 15 ล้านครั้ง ประเทศไทยคลิกมากที่สุดในโลก โ [อ่านต่อ…]

ปลุกเจ้าพ่อ MP3 ในตำนาน “Winamp”

12 กุมภาพันธ์ 2018 none 0

วัยรุ่นในยุค 2000 นั้นคงไม่มีใครไม่รู้จักโปรแกรมฟังเพลงชื่อดังอย่าง Winamp เพราะในยุคที่พี่ “เสก โลโซ” ยังต้องบอกว่า “ไม่อยากไปพันทิพย์” ซึ่งจะเป็นที่ทราบกันว่าแผ่นเพลง mp3 ที่ถูกก็อปปี้มาจากแผ่นซีดีอย่างผิดกฏหมาย ขายกันให้สนั [อ่านต่อ…]

แบงค์ชาติ ออกหนังสือขอความร่วมมือสถาบันการเงิน ไม่ให้ทำธุรกรรมหรือสนับสนุนการทำธุรกรรมเงิน Cryptocurrency

12 กุมภาพันธ์ 2018 none 0

CryptoCurrency กำเนิดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี พ. ศ. 2552 โดย Satoshi Nakamoto (ชื่อเป็นามแฝง) ทุกวันนี้ยังไม่มีใครทราบว่า Satoshi Nakamoto คือใคร สกุลเงินแรกที่ถือกำเนิดของ CryptoCurrency คือ Bitcoin หลังจากประสบความสำเร็จในสกุลเงิน Bitcoin นักพัฒนาก็ได้ส [อ่านต่อ…]

สรุปยอดขาย Apple Watch มากกว่า Rolex, Swatch รวมกันเสียอีก

11 กุมภาพันธ์ 2018 none 0

ถือว่าเป็นการเติบโตอย่างก้าวกระโดดมาก เมื่อ Apple ที่เพิ่งจะกระโดดลงมาทำนาฬิกามาแค่ 4 ปีเท่านั้น นักการตลาดได้ประมาณการณ์ว่า Apple Watch ถูกจำหน่ายไปแล้วประมาณ 8 ล้านเรือน เมื่อไตรมาสที่ 4 ของปี 2017 ที่ผ่านมา ซึ่งมากกว่านาฬิกา Swiss ทั้งหมดรวมกันเสี [อ่านต่อ…]