วิธีแก้ปัญหาคอมช้าคอมแฮงค์อย่างง่ายดาย

31 ตุลาคม 2017 none 0

เราเชื่อว่าหลายคนคงประสบปัญหาคอมพิวเตอร์ช้า เครื่องอืดเครื่องแฮงค์ และอาการของเครื่องที่ทำงานได้อย่างไร้ประสิทธิภาพ มีหลายคนถามเข้ามาว่าเราจะแก้ไขคอมพิวเตอร์ใช้อย่างไรทำอย่างไรแล้วก็ไม่หายสักทีหรือว่าต้องซื้อคอมใหม่กันแน่ ในบทความนี้เราจะมาสอนถึงเทคน [อ่านต่อ…]

5 วิธีประหยัดแบตเตอรี่เพื่อถนอมการใช้งานให้สมาร์ทโฟนของคุณหรือแบตเตอรี่ยืนยาวแน่นอน

31 ตุลาคม 2017 none 0

คิดว่าทุกคนคงรักมือถือของตนเอง คงถนอมการใช้งานเพื่อที่จะให้มันมีอายุการใช้งานที่ยืนยาว และมีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง Smartphone ในปัจจุบันทำงานระหว่างหลากหลายรูปแบบเรียกได้ว่าครอบคลุมเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม หรือบางคนเอามาเพื่ [อ่านต่อ…]

Inspiron 15 7000 (7577)

[PR] Dell เปิดตัว Inspiron 15 7000 (7577) แล็ปท็อปสายพันธุ์เกม ในระดับ 4K

31 ตุลาคม 2017 modify 0

เดลล์ (ประเทศไทย) อวดโฉม Inspiron 15 7000 (7577) แล็ปท็อปสำหรับนักเล่นเกมตัวจริง ให้พลังในการเล่นเกมได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยช่องระบายอากาศขนาดใหญ่ มาพร้อมพัดลมคู่ให้ความเงียบไม่กวนใจ ช่วยให้เล่นเกมที่มีการประมวลผลด้านกราฟิคหนักๆ ได้อย่างต่อเนื่อง ให้คว [อ่านต่อ…]

หลุดสเปค Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ มาพร้อม 3D sensing กล้องคู่ ช่องเสียบหูฟัง 3.5 หายไป

31 ตุลาคม 2017 modify 0

เผยภาพสเก็ตช์ของ Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ ที่ดูๆแล้วก็ไม่ต่างจาก Galaxy S มากนัก แต่ที่น่าสนในก็น่าจะเป็นเรื่องสเปคของทั้งสองรุ่น ที่มีการเพิ่มเติมฟีเจอร์ต่างๆมากมาย และตัดช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. ออกไปแทน ฟีเจอร์ที่เพิ่มเติมเข้ามาอาทิเช่น [อ่านต่อ…]

iPhone X

ราคา iPhone X ในประเทศไทย รุ่น 256GB จะมีราคา 47,000 บาท

31 ตุลาคม 2017 modify 0

จากการคำนวณเรื่องราคาของ iPhone X ในต่างประเทศ มีหลายประเทศที่ลองคำนวณราคาแล้วอยู่ที่ประมาณ 3 หมื่นปลายหรือ 4 หมื่นต้นๆ แต่ราคาที่ใกล้เคียงประเทศไทยมากที่สุด ก็น่าจะเป็นประเทศสิงคโปร์ที่ตอนนี้มีราคาเปิดตัวออกมาแล้วคือ ความจุ ราคา64GB ราคา 1,648 ดอลลา [อ่านต่อ…]

Sony ส่ง Xperia XZ Premium ที่มีจอ 4K HDR เจ้าแรกมาสู้ในศึก

31 ตุลาคม 2017 none 0

เป็นสมาร์ทโฟนที่ทางค่าย Sony เปิดตัวมาได้ซักระยะแล้วกับเจ้า Sony Xperia XZ Premium ที่ Sony พยายามนำเข้ามาสู้ในตลาดสมาร์ทโฟนยุคนี้ และด้วยจุดเด่นของมันที่สามารถจับภาพเคลื่อนไหวที่ตามนุษย์ธรรมดาไม่สามารถมองเห็นได้ และด้วยดีไซน์พิเศษสุดเฉพาะ พร้อมจอแสด [อ่านต่อ…]

Samsung Galaxy X เปิดตัวรุ่นใหม่ สำหรับมือถือจอพับได้

31 ตุลาคม 2017 none 0

หลังจาก Iphone X เปิดตัวสุดยอดสมาร์ทโฟนนวัตกรรมเยี่ยมไปไม่นานนี้ ล่าสุดทางsamsung เผยสิทธิบัตรของ Samsung Galaxy X ชุดใหม่ที่มีดีไซน์แล้ว Concept ที่งดงามและหยุดอนาคตได้เลยทีเดียว ซึ่งมีความยืดหยุ่นล้ำสมัยผสมผสานกับหน้าจอไร้ขอบ ที่สามารถพับได้งอได้อย [อ่านต่อ…]

Qualcomm เตรียมเปิดตัวชิป Snapdragon 845 เดือนธันวาคมนี้

30 ตุลาคม 2017 modify 0

เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่า Qualcomm Snapdragon 845 จะเป็นชิปประมวลผลสำหรับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นต่อไป ซึ่งตอนนี้มีข่าวว่าทาง Qualcomm จะเปิดตัวชิปรุ่นดังกล่าวแล้วในเดือนธันวาคมนี้ และคาดว่าจะถูกใช้กับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงในปี 2018 ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า [อ่านต่อ…]

emoji Hamburger google

ปัญหาระดับองค์กร emoji เบอร์เกอร์ วางชีสผิดตำแหน่ง CEO ของ Google รับปากจะหยุดทุกอย่างแก้ปัญา

30 ตุลาคม 2017 modify 0

วันนี้มีข่าวเบาสมองมาเล่าสู่กันฟังครับ เรื่องมีอยู่ว่า Thomas Baekdal  เป็นนักเขียนได้ทวิตเรื่องเกี่ยวกับ emoji รูปเบอร์เกอร์ของ Google ที่ใช้อยู่ตอนนี้ มีรูปลักษณ์ที่ไม่สมเหตุสมผล เพราะตำแหน่งชีสของรูปเบอร์เกอร์ผิดที่ เพราะจริงๆมันต้องอยู่บนเนื้อไม่ [อ่านต่อ…]

5 เทคนิคการใช้งานสมาร์ทโฟนของคุณ และวิธีการดูแลรักษาอย่างมีประสิทธิภาพ

29 ตุลาคม 2017 none 0

โทรศัพท์ใครใครก็รักโทรศัพท์ใครใครก็หวงปัจจุบันนี้ Smartphone ในมือของคุณมีราคาแพงเป็นหลักพันหรือหลักหมื่น เนื่องจากมีราคาที่สูงขนาดนี้ดังนั้นการดูแลรักษาและการใช้งานก็ต้องควรทำให้สูงตาม เพื่อที่จะยืดอายุการใช้งานและทำให้โทรศัพท์สมาร์ทโฟนของคุณมีประสิ [อ่านต่อ…]

iPhone X

ลูกพาซวย! Apple ไล่พนักงานออกทันทีหลัง ลูกสาวถ่ายคลิป iPhone X ในสำนักงาน ลง YouTube

29 ตุลาคม 2017 modify 0

iPhone X อยู่ในช่วงการสั่งจอง ยังไม่เปิดวางจำหน่ายหรือส่งมอบเครื่อง ฉนั้นแน่นอนว่ายังไม่มีใครได้รับเครื่องมาทดลองใช้ นอกจากพนักงานของ Apple เอง ที่ได้เครื่องมาใช้ก่อนใครและ Apple มีกฏว่าห้ามพนักงานเผยแพร่เครื่องที่ยังไม่วางขาย ยูทูบเบอร์สาวชื่อ Brook [อ่านต่อ…]

5 Application ที่ควรมีในสมาร์ทโฟนของคุณ

29 ตุลาคม 2017 none 0

ในบทความนี้เราได้จัดอันดับแอพพลิเคชั่นที่ดีที่สุดของปี โดยเราคัดมา 5 อันดับที่มีประโยชน์ต่อสมาร์ทโฟนของคุณและต่อตัวคุณเอง ดังนั้นเราไปดูกันเลยว่า 5 Application เหล่านี้จะมีประโยชน์อย่างไร และช่วย อะไรในชีวิตคุณบ้าง 1  Instagram คือสุดยอด Application [อ่านต่อ…]

iPhone X

iPhone X ขายดีจัด Apple บอกขายดีเกินคำบรรยาย

29 ตุลาคม 2017 modify 0

Apple เปิดให้จอง iPhone X ไปแล้วก่อนจะเริ่มส่งเครื่องที่จองวันที่ 3 พฤศจิกายน โดยการเปิดจอง iPhone X สมาร์ทโฟนที่ถือว่าเป็นเรือธงสูงสุดของ Apple ตอนนี้ Apple เผยว่ายอดจองเรียกได้ว่าเกินคำบรรยายจริงๆ ( Apple ใช้คำว่า off the charts) โดยผู้จองหลายคนอาจ [อ่านต่อ…]

กฎเหล็กสำหรับการใช้คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คของคุณให้มีอายุการใช้งานที่นานและใช้งานอย่างถูกต้อง

29 ตุลาคม 2017 none 0

Notebook ของใครใครก็รัก ซื้อมาราคาไม่ใช่น้อย ดังนั้นแล้วการดูแลรักษาเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้การใช้งานของคุณยืดอายุให้ใช้ได้นานขึ้น อีกทั้งยังหากทำงานอย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพก็จะทําให้โน๊ตบุ๊คของคุณสดใหม่อยู่เสมอ ดังนั้นแล้วในบทความนี้เราจะมากล่าวถ [อ่านต่อ…]

รวมเทคนิควิธีการทำให้แบตเตอรี่ Notebook ของคุณให้มีประสิทธิภาพในการทำงานอย่างต่อเนื่อง

29 ตุลาคม 2017 none 0

แน่นอนว่าในชีวิตประจําวัน Notebook เป็นสิ่งจำเป็นของกลุ่มคนที่ทำงานทั่วประเทศ เพราะเนื่องจากเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีเทคโนโลยีล้ำหน้า พกพาไปไหนก็สะดวก อีกทั้งมีประสิทธิภาพในการทำงานด้านต่างๆสูงมากทั้งทางด้านกราฟิกดีไซน์ บัญชี ด้านออฟฟิต หรือแม้ก [อ่านต่อ…]

iPhone

Apple ประกาศราคาซ่อมเครื่อง iPhone X แพงตามคาด ค่าจอเกือบหมื่นบาท

28 ตุลาคม 2017 modify 0

Apple ประกาศราคาซ่อมเครื่องของ iPhone รุ่นต่างๆ โดยราคาจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทได้แก่ การเปลี่ยนหน้าจอและ ซ่อมส่วนอื่นๆ (other damage) โดยราคาที่สือหลายสำนักใช้คำว่า “แพงมาก” คงต้องเป็นการเปลี่ยนจอของ iPhone X รุ่น iPhone ซ่อมหน้าจอเท่านั้น [อ่านต่อ…]

Instagram เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Live สดไปพร้อมกับเพื่อน

28 ตุลาคม 2017 none 0

ล่าสุดโซเชียวมีเดียยักใหญ่อย่าง Instagram ได้ทำการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ในการนำเพื่อน ๆ ของเราในไอจีมาร่วมจอยกันใน Live สดไปพร้อม ๆ กันทั้งที่ก่อนหน้านี้สามารถ Live สดได้เพียงแค่ตัวเราเท่านั้น ซึ่งโหมดนี้คล้าย ๆ กับการประชุมสาย Video Call ของ Line แต่นี้สา [อ่านต่อ…]

Facebook เพิ่ม Animation ให้กับคำศัพท์มากขึ้นในการอัพ

28 ตุลาคม 2017 none 0

เมื่อช่วงก่อนหน้านี้ใครหลายคนคงเห็นฟังก์ชั่นใหม่ที่ทาง Facebook ให้เราพิมพ์ “xoxo” แล้วมีอนิเมชั่นขึ้นมาให้เห็นกัน ล่าสุด Facebook ได้เริ่มทดลองคำศัพท์ใหม่ ๆ ที่จะมีอนิเมชั่นเกิดขึ้นเมื่อพิมพ์และมีคนมาคลิ๊ก อย่างเช่น “rad,” “bff,” “lmao,” และ “thank [อ่านต่อ…]

Power Over Ethernet PoE logo

PoE คืออะไร (Power Over Ethernet)

27 ตุลาคม 2017 modify 0

ระบบเครือข่ายมีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา PoE หรือ Power Over Ethernet เป็นอีกส่วนหนึ่งของการพัฒนาเพิ่มความสามารถของระบบเครือข่ายและลดความยุ่งยากของระบบได้มากพอสมควร สำหรับใครที่อยากทราบว่า PoE (Power Over Ethernet) คืออะไร เรามาทำความรู้จักกันครับ PoE คือ [อ่านต่อ…]

Apple Store Singapore

Apple Store ประเทศไทย จะเปิดที่ไหน เปิดเมื่อไหร่ เปิดจริงไหม

26 ตุลาคม 2017 modify 0

ช่วงนี้มีข่าวเกี่ยวกับการเปิดตัวร้านขายผลิตภัณฑ์ของ Apple อย่าง Apple Store ในประเทศไทย ข่าวดังกล่าวเริ่มมีข่าวลือตั้งแต่ปี 2559 โดยเริ่มจากข่าว Apple ลงพื้นที่สำรวจสถานที่ ตรวจสอบพื้นที่ เพื่อตัดสินใจว่าจะเปิดสาขาใหม่ที่เมืองไทยหรือไม่ หลังจากนั้นไม [อ่านต่อ…]