Windows cannot find 'Gpedit.msc'. Make sure you typed the name correctly, and then try again.

วิธีแก้ Windows 10 Home ไม่สามารถใช้ gpedit.msc ได้

30 เมษายน 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งาน Windows 10 Home ไม่สามารถใช้งาน Local Computer Policy Editor หรือเปิดใช้งานคำสั่ง gpedit.msc ในช่อง run (Windows + R) ได้ขึ้นข้อความ Windows cannot find ‘Gpedit.msc’. Make sure you typed the name correctly, and then try ag [อ่านต่อ…]

Audio renderer error. Please restart your computer.

วิธีแก้ Google Chrome ขึ้น Audio renderer error. Please restart your computer. เวลาเปิด Youtube

29 เมษายน 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งาน Windows 10 แล้วเวลาเปิดเว็บฟังเพลงหรือดูคลิปวีดีโอจากเว็บบราวเซอร์ต่างๆแล้วขึ้นข้อความ เช่น Google Chrome เวลาดู Youtube แล้วขึ้นข้อความ Audio renderer error. Please restart your computer. เวลาเปิดคลิปดู ไม่มีภาพและเสียง ไม่สามารถดู Y [อ่านต่อ…]

เปลี่ยน Font ระบบ Windows 10 ฟอนต์เมนูไอคอน ต่างๆ

28 เมษายน 2021 modify 0

Windows 10 ไม่อนุญาติให้เปลี่ยนฟอนต์ระบบได้ เนื้องจากอาจทำให้เกิดความเสียหายต่อระบบได้ เพราะฟอนต์ต่างๆของระบบเป็นตัวหนังสือต่างๆที่เขียนใน Windows ทั้งหมด แต่มีวิธีที่เราสามารถเปลี่ยน Font ได้โดยใช้วิธีไม่มกี่ขั้นตอนดังต่อไปนี้ เราสามารถเลือก Font ที [อ่านต่อ…]

Install Windows 10

วิธีติดตั้ง Windows 10 ดาวน์โหลดฟรี และติดตั้ง

28 เมษายน 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งานคอมเตอร์จำเป็นต้องมีระบบปฏิบัติการเพื่อเอาไว้เป็นตัวการในการติดตั้งโปรแกรมและใช้งานในด้านอื่นๆ ระบบปฏิบัติการที่ได้รับความนิยมที่สุดตอนนี้คงจะหนีไม่พ้น Windows และเวอร์ชันที่ถือว่าเป็นเวอร์ชันที่ใช้งานอยู่ปัจจุบันคือ Windows 10 สิ่งที่ [อ่านต่อ…]

Windows 10 Desktop

ความแตกต่างระหว่าง Windows 10 Pro และ Windows 10 Home เปรียบเทียบต่างกันอย่างไร

27 เมษายน 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งาน Windows 10 หรือกำลังมองหาการเลือกซื้อลิขสิทธิ Windows 10 อยู่ และกำลังสัยสัยว่า Windows 10 Pro กับ Windows 10 Home แตกต่างกันอย่างไร หลายคนสนใจตัว Windows 10 มากกว่า แต่หลายคนก็มองว่ามันแพงกว่า Windows 10 Home คำถามจึงเกิดว่า แล้วสองต [อ่านต่อ…]

sfc /scannow

คําสั่งซ่อมแก้ไขไฟล์ระบบ Windows 10 ง่ายๆ Dos Command repair Windows 10

27 เมษายน 2021 modify 0

ผู้ใช้งาน Windows 10 หรือเวอร์ชันอื่นๆ อาจเคยเจอกับปัญหา Windows ทำงานผิดพลาดบางอย่าง และไม่รู้จะแก้ที่จุดไหน เพราะระบบของ Windows มีหลายจุด จริงๆแล้ว Windows มีคำสั่งในการแก้ไขไฟล์ของระบบที่เป็นค่ามาตรฐานเบื้องต้นเอาไว้แล้ว ตรวจสอบพื้นที่เก็บข้อมูลด [อ่านต่อ…]

Diagnosing your PC

Windows 10 เปิดเครื่องขึ้น Diagnosing your PC แล้วให้ Startup Repair ต้องทำอย่างไร

27 เมษายน 2021 modify 0

สำหรับใครที่ใช้งาน Windows 10 เปิดเครื่องมาขึ้นข้อความ Diagnosing your PC พื้นสีดำ และสักพักปราฏกข้อความ Repair Computer รอไปสักระยะมีหน้าต่างสีฟ้าพร้อมข้อความ Startup Repair. Couldn’t repait your PC. Press “Advanced option” to try [อ่านต่อ…]

No restore points

วิธีสร้าง System Restore point พร้อมวิธี Restore Windows 10

26 เมษายน 2021 modify 0

สำหรับผู้ที่ใช้งาน Winows 10 แล้วอาจจะเคยได้ยินคำว่า Restore กันมาบ้าง แต่หลายคนไม่ค่อยสนใจว่ามันคืออะไร จะสนใจก็ต่อเมื่อเครื่องมีปัญหา และอยากให้มันกลับมาใช้ได้เหมือนเดิม จนทำให้คิดถึงฟีเจอร์การ Restore ขึ้นมา คำถามคือเราสามารถ Restore Windows 10 ได [อ่านต่อ…]

The Feature You Are Trying to Use in on a Network Resource That is Unavailable in Windows 10

ติดตั้ง Visual C++ Redistributable ไม่ได้ขึ้น The Feature You Are Trying to Use in on a Network Resource That is Unavailable.

26 เมษายน 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งาน Windows 10 แล้วอยากจะติดตั้ง Microsoft Visual C++ Redistributable  เพื่อเอาไว้เปิดเกมหรือโปรแกรมอื่นๆ พอติดตั้งแล้วอาจได้รับข้อความ “The Feature You Are Trying to Use in on a Network Resource That is Unavailable.” ทำให้ไม่ [อ่านต่อ…]

Windows 10 Desktop

Windwos 10 ตั้งค่า Let’s finish setting up your device

26 เมษายน 2021 modify 0

สำหรับใครที่ใช้งาน Windwos 10 เวลาเปิดเครื่องมาหรือพึ่งติดตั้ง Windows คุณอาจจะเจอหน้าต่างเด้งขึ้นมาพร้อมข้อความ “Let’s finish setting up your device. Your device needs to connect to a few more Microsoft services to help you work more eas [อ่านต่อ…]

Windows 10 logo

อัปเดต Windows 10 แล้วเกมกระตุก ไมโครซอฟท์ ออกมาแก้ปัญหาแล้ว

26 เมษายน 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งาน Windows 10 ที่มีการอัปเดตเมื่อเร็วๆนี้จากแพตช์​  KB5001330 และ KB5001337 ที่มีการปล่อยให้อัปเดตไปเมื่อเร็วๆนี้ โดยหลังจากอัปเดตแพตช์ดังกล่าวเกิดอาการเล่นเกมค้างกระตุก รวมถึง FPS ร้ายแรงถึงขนาดเกิดจอฟ้า Blue Screen of Death หรือที่เรีย [อ่านต่อ…]

Windows 10 logo

Font ระบบของ Windows 10 ใช้ฟอนต์อะไร และใน Command Prompt ใช้อะไร

25 เมษายน 2021 modify 0

บทความนี้จะมาพูดถึงเรื่องของฟอนต์ใน Windows หลายคนอาจจะทราบว่า Windows ใช้ Font อะไรในระบบของ Windows ในการแสดงเมนูต่างๆ ที่เราอ่าน รวมถึงในหน้าต่างของ Command Prompt ที่ตัวหนังสือสีขาวๆพื้นสีดำ ใช้ font อะไร เผื่อใครอยากจะทราบบทความนี้จะมาให้ความรู้ [อ่านต่อ…]

1 2 3 5